Phát triển ngành tôm “xanh” và bền vững trong bối cảnh biến đổi khí hậu

(VOV5) - Các nhà khoa học cũng chia sẻ kinh nghiệm trong việc phát triển mô hình nuôi tôm bền vững, hướng tới sản xuất sạch và thân thiện với môi trường tại Việt Nam.

Hôm qua (26/10), tại tỉnh Bạc Liêu, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT), Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), tổ chức hội nghị phát triển ngành tôm ít phát thải và bền vững ở Việt Nam. Hội thảo nhằm chia sẻ định hướng về phát triển tôm ở Việt Nam, các giải pháp để thúc đẩy sản xuất, chế biến, tiêu thụ cho chuỗi tôm xanh, ít phát thải và tạo cơ hội thúc đẩy liên kết giữa người sản xuất - hợp tác xã - doanh nghiệp/cơ sở chế biến - cơ quan quản lý theo hướng phát thải carbon thấp, bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Phát triển ngành tôm “xanh” và bền vững trong bối cảnh biến đổi khí hậu  - ảnh 1

Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: Hồng Điệp/TTXVN

Tại hội thảo, các chuyên gia nhấn mạnh tầm quan trọng của quản lý và giảm phát thải liên quan đến bảo vệ môi trường, đề xuất các giải pháp và công nghệ giúp giảm phát thải trong ngành nuôi tôm và chế biến xuất khẩu. Các nhà khoa học cũng chia sẻ kinh nghiệm trong việc phát triển mô hình nuôi tôm bền vững, hướng tới sản xuất sạch và thân thiện với môi trường tại Việt Nam.

 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác