Phó thủ tướng Vương Đình Huệ dự Diễn đàn sản xuất, tiêu thụ vải thiều Bắc Giang

(VOV5) -Diễn đàn kinh tế sản xuất, tiêu thụ vải thiều và quảng bá các sản phẩm văn hóa, du lịch, nông sản tỉnh Bắc Giang năm 2019".

Sáng 29/5, tại tỉnh Bắc Giang, Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang tổ chức "Diễn đàn kinh tế sản xuất, tiêu thụ vải thiều và quảng bá các sản phẩm văn hóa, du lịch, nông sản tỉnh Bắc Giang năm 2019".

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ dự Diễn đàn sản xuất, tiêu thụ vải thiều Bắc Giang - ảnh 1Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ động viên các cơ sở sản xuất vải thiều Bắc Giang.
Ảnh: VGP/Thành Chung 

Phát biểu tại Diễn đàn, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá cao cách tiếp cận, phát triển thị trường của tỉnh Bắc Giang đối với vải thiều nói riêng, cây ăn trái nói chung.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh đến việc kết nối, phát triển các tour, tuyến du lịch, đặc biệt liên kết vùng để phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương trong phát triển du lịch; định hướng xây dựng các sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh: "Phối hợp thực hiện liên kết vùng, kết nối giao thương trong sản xuất, tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp nói chung, vải thiều nói riêng và các sản phẩm văn hóa, du lịch. Hỗ trợ cung cấp thông tin thị trường, nhu cầu của người tiêu dùng về mẫu mã, thị hiếu đối với các loại nông sản; giới thiệu cho Bắc Giang các doanh nghiệp, thương nhân có tiềm lực, kinh nghiệm đến đầu tư lĩnh vực nông nghiệp, du lịch, dịch vụ. Đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn, Lào Cai tiếp tục quan tâm chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh phối hợp với cơ quan chức năng của Trung Quốc tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp, thương nhân xuất khẩu vải thiều về thủ tục hành chính, thủ tục kiểm dịch, thông quan."

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh lợi thế của cây vải thiều nói riêng và những loại cây có múi nói chung, tỉnh Bắc Giang và những địa phương khác, tiếp tục rà soát tái cơ cấu nông nghiệp theo hướng lựa chọn những đối tượng cây có lợi thế, cùng với áp dụng khoa học công nghệ nhất là hình thành các hợp tác xã trong chuỗi giá trị; hướng phát triển nông nghiệp gắn với những giá trị về văn hóa, du lịch.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác