Phục hồi kinh tế biển bền vững sau dịch COVID-19

(VOV5) - Kinh tế biển bao gồm các lĩnh vực kinh tế khác nhau như: Năng lượng tái tạo, du lịch biển và ven biển, đánh bắt và nuôi trồng thủy sản, vận tải biển, quản lý chất thải và bảo tồn biển. 

Trong khuôn khổ hội nghị quốc tế về Kinh tế đại dương bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu”, chiều 12/5, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức tọa đàm chuyên đề kinh tế biển với chủ đề “Phục hồi và xây dựng lại tốt hơn sau dịch COVID-19 vì một nền kinh tế biển bền vững và có khả năng chống chịu với khí hậu”.

Phục hồi kinh tế biển bền vững sau dịch COVID-19 - ảnh 1

Ảnh minh họa: Lê Huy Hải/TTXVN

Kinh tế biển bao gồm các lĩnh vực kinh tế khác nhau như: Năng lượng tái tạo, du lịch biển và ven biển, đánh bắt và nuôi trồng thủy sản, vận tải biển, quản lý chất thải và bảo tồn biển. Cách tiếp cận kinh tế biển bền vững thường vượt ra ngoài  không chỉ việc coi đại dương là nơi cung cấp các nguồn lực kinh tế duy nhất, mà còn kêu gọi bảo vệ và phục hồi các nguồn tài nguyên thiên nhiên trong khi tìm cách cải thiện phúc lợi của con người và công bằng xã hội.
Cách tiếp cận phải lường trước và kết hợp đầy đủ các tác động của biến đổi khí hậu và đảm bảo rằng các hoạt động ứng phó với COVID-19 (kể cả các gói cứu trợ kinh tế) sẽ đóng góp vào việc phục hồi tốt hơn, vì một nền kinh tế biển công bằng, bền vững và có khả năng chống chịu hơn.

Tại tọa đàm, các diễn giả cũng chia sẻ một số vấn đề như: Ngư nghiệp  và Nuôi trồng Thủy sản: kịch bản cho phát triển bền vững; du lịch biển, ven biển: Tác động của COVID-19 và các chiến lược phát triển tốt hơn vì một nền công nghiệp bền vững và có khả năng chống chịu”; phát triển năng lượng biển, đại dương sạch và tái tạo”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác