Quảng Trị: Ra khơi “lấy hên” đầu năm, ngư dân được “lộc biển”

(VOV5) - Ngay trong ngày Mồng 2 Tết, ngư dân đánh bắt gần bờ tại các xã bãi ngang huyện Gio Linh cũng ra khơi và thu được nhiều cá khoai, mực nang. 

Thời tiết những ngày đầu năm thuận lợi, biển lặng sóng êm nên ngư dân tỉnh Quảng Trị cùng nhau ra biển đánh bắt gần bờ và đón “lộc” từ biển. Nhiều ngư dân tại thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị tất bật với những chuyến tàu ra biển.

Quảng Trị: Ra khơi “lấy hên” đầu năm, ngư dân được “lộc biển” - ảnh 1Các tàu đánh bắt cá cơm đầu năm

Ngư dân Hồ Văn Lạng, chủ tàu QT99399 công suất 410 CV, trú tại thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh vừa cập bờ sau chuyến đi đầu năm đánh bắt cá cơm. Ngư dân Hồ Văn Lạng cho biết do thời tiết thuận lợi nên anh em ra khơi “lấy hên” đầu năm, đi gần bờ nhưng cũng đánh bắt được nhiều hải sản.

Không chỉ những tàu cá xa bờ, ngay trong ngày Mồng 2 Tết, ngư dân đánh bắt gần bờ tại các xã bãi ngang huyện Gio Linh cũng ra khơi và thu được nhiều cá khoai, mực nang. Chỉ trong một buổi sáng, các ngư dân này thu được từ 50 kg cho đến gần 1 tạ cá khoai, chục cân mực nang, vài tạ cá lẹp. Sau khi trừ mọi chi phí, mỗi ngư dân thu về vài triệu đồng trong một buổi sáng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác