Tăng cường hợp tác quốc tế thúc đẩy xây dựng ngành Halal Việt Nam

(VOV5) - Bộ Ngoại giao sẽ phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ban, ngành, viện nghiên cứu và các doanh nghiệp, hiệp hội cùng thúc đẩy xây dựng định hướng chiến lược về ngành Halal.

Ngày 10/8, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Tọa đàm “Tăng cường hợp tác quốc tế thúc đẩy xây dựng ngành Halal Việt Nam” theo hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp.

Tăng cường hợp tác quốc tế thúc đẩy xây dựng ngành Halal Việt Nam - ảnh 1Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu phát biểu tại Tọa đàm. Ảnh: Bộ Ngoại giao

Phát biểu tại đây, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu cho biết: Tọa đàm nằm trong loạt sáng kiến của Bộ Ngoại giao nhằm triển khai mạnh mẽ chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc thúc đẩy xuất khẩu sản phẩm Việt Nam vào thị trường Halal (Thức ăn của người Hồi Giáo) toàn cầu và hướng tới xây dựng định hướng chiến lược và toàn diện về ngành Halal Việt Nam.

Tăng cường hợp tác quốc tế thúc đẩy xây dựng ngành Halal Việt Nam - ảnh 2

Một số đại diện viện nghiên cứu, doanh nghiệp và trung tâm chứng nhận Halal tham dự Toạ đàm trực tuyến. Ảnh: Bộ Ngoại giao

Trong thời gian tới, Bộ Ngoại giao sẽ phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ban, ngành, viện nghiên cứu và các doanh nghiệp, hiệp hội cùng thúc đẩy xây dựng định hướng chiến lược về ngành Halal của Việt Nam, trong đó tăng cường hợp tác song phương với các đối tác về các sản phẩm Halal, đẩy mạnh ký kết các thỏa thuận về tăng cường sản xuất và phân phối thực phẩm đạt tiêu chuẩn Halal sang các thị trường trọng điểm; thúc đẩy ký kết các thỏa thuận song phương và đa phương về công nhận lẫn nhau đối với các chứng nhận Halal/tổ chức cấp chứng nhận Halal và tăng cường thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam trong lĩnh vực này.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác