Tăng cường thúc đẩy hợp tác, liên kết chuỗi cung ứng giữa Việt Nam và Nhật Bản

(VOV5) - Bộ trưởng Kajiyama Hiroshi cam kết tiếp tục hợp tác với Việt Nam vì thành công của các cuộc họp trong khuôn khổ ASEAN.

Kỳ họp lần thứ 4 Ủy ban hỗn hợp Việt Nam - Nhật Bản về hợp tác Thương mại - công nghiệp - năng lượng được diễn ra trực tuyến vào chiều 7/8, dưới sự đồng chủ trì của Bộ trưởng Công thương Việt Nam Trần Tuấn Anh và Bộ trưởng Kinh tế Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Kajiyama Hiroshi.

Tăng cường thúc đẩy hợp tác, liên kết chuỗi cung ứng giữa Việt Nam và Nhật Bản - ảnh 1

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh phát biểu khai mạc cuộc họp trực tuyến. Ảnh: congthuong

Tại kỳ họp, hai Bộ trưởng tái khẳng định vai trò quan trọng của cơ chế Ủy ban hỗn hợp Việt Nam-Nhật Bản trong việc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, đảm bảo duy trì, không gián đoạn và thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương giữa hai nước, đặc biệt là trong bối cảnh dịch Covid-19.

Hai Bộ trưởng nhất trí rằng hợp tác thương mại, công nghiệp và năng lượng giữa hai Bên trong thời gian tới cần bám sát theo các mục tiêu của Tuyên bố chung của các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN-Nhật Bản về sáng kiến phục hồi kinh tế ứng phó với dịch Covid-19 và Kế hoạch hành động Phục hồi kinh tế ASEAN-Nhật Bản.

Bộ trưởng Kajiyama Hiroshi đánh giá cao vai trò lãnh đạo của Việt Nam trong năm Chủ tịch ASEAN 2020 và cam kết tiếp tục hợp tác với Việt Nam vì thành công của các cuộc họp trong khuôn khổ ASEAN.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác