Thành phố Hồ Chí Minh thúc đẩy hợp tác với Hàn Quốc, Nhật Bản trong các lĩnh vực

(VOV5) - Ông Nguyễn Thành Phong khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các cộng đồng người Hàn Quốc đầu tư, kinh doanh và sinh sống tại Thành phố

Thành phố Hồ Chí Minh quan tâm và mong muốn thúc đẩy hợp tác với Hàn Quốc trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Đây là ý kiến của ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tại buổi tiếp ông Choi Jae-sung, cựu Nghị sỹ Hàn Quốc, Chủ tịch Quỹ Hữu nghị Hàn Quốc – châu Á ( KAFF) chiều 14/7 tại Thành phố Hồ Chí Minh. 

Thành phố Hồ Chí Minh thúc đẩy hợp tác với Hàn Quốc, Nhật Bản trong các lĩnh vực - ảnh 1

Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong tiếp ông Choi Jae-sung, cựu Nghị sỹ Hàn Quốc, Chủ tịch Quỹ Hữu nghị Hàn Quốc-châu Á. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Ông Nguyễn Thành Phong hoan nghênh và ủng hộ Quỹ Hữu nghị Hàn Quốc – châu Á triển khai dự án xây dựng Trung tâm nâng cao chất lượng giáo viên tại Thành phố, là minh chứng sống động cho mối quan hệ hợp tác tốt đẹp trong lĩnh vực văn hóa xã hội giữa Thành phố và Hàn Quốc và góp phần đáp ứng yêu cầu, mục tiêu của Thành phố trong thực hiện đề án phát triển giáo dục nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho thời kỳ mới. Ông Nguyễn Thành Phong khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các cộng đồng người Hàn Quốc đầu tư, kinh doanh và sinh sống tại Thành phố, trở thành cầu nối cho mối quan hệ hợp tác kinh tế, văn hóa, giáo dục giữa Thành phố với Hàn Quốc.

Về phần mình, ông Choi Jae-sung khẳng định Quỹ Hữu nghị Hàn Quốc – châu Á là một tổ chức phi chính phủ hoạt động phi lợi nhuận, mong muốn hợp tác cùng Thành phố triển khai dự án xây dựng Viện nghiên cứu, đào tạo, nâng cao chất lượng giáo viên.

Thành phố Hồ Chí Minh thúc đẩy hợp tác với Hàn Quốc, Nhật Bản trong các lĩnh vực - ảnh 2

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tiếp Thống đốc tỉnh Kanagawa, Nhật Bản. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Tối 14/7, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tiếp ông Yuji Kuroiwa, Thống đốc tỉnh Kanagawa, Nhật Bản, đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam. Tai buổi tiếp, ông Nguyễn Thành Phong chia sẻ Thành phố mong muốn và sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Nhật Bản, trong đó có các doanh nghiệp tỉnh Kanagawa đến đầu tư, làm ăn hiệu quả tại Thành phố, nhất là trong các lĩnh vực thành phố có nhu cầu như cơ khí, công nghệ thông tin, hóa nhựa... Đặc biệt, hai địa phương rất có tiềm năng đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe người dân là một trong những nhu cầu quan trọng của Thành phố và là thế mạnh của tỉnh Kanagawa. Ông Nguyễn Thành Phong đề nghị Thống đốc Kangawa trong thời gian tới tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho tu nghiệp sinh y tế, kỹ thuật của Thành phố Hồ Chí Minh đến Kanagawa học tập, tu nghiệp. 

Thống đốc Yuji Kuroiwa khẳng định sẵn sàng hỗ trợ kết nối Thành phố với các doanh nghiệp Kanagawa, đặc biệt trong các lĩnh vực có thể tận dụng và nâng cao hiệu quả đào tạo các tu nghiệp sinh Việt Nam tại Kanagawa và Nhật Bản. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác