Thu hút đầu tư nước ngoài - điểm sáng góp phần tăng trưởng kinh tế của Việt Nam

(VOV5) - “Đầu tư vào start-up của Việt Nam năm 2021 cao nhất từ trước tới nay” là tiêu đề bài viết trên trang Jetro của Nhật Bản. 

Các báo quốc tế và dư luận tuần qua có nhiều bài viết, nhận định cho rằng một trong những yếu tố góp phần tăng trưởng kinh tế của Việt Nam là thu hút đầu tư nước ngoài.

Các công ty châu Âu ngày càng có xu hướng đầu tư vào Việt Nam và tin tưởng hơn về triển vọng tăng trưởng kinh tế của Việt Nam - đó là nội dung được nhấn mạnh trên 2 trang Le Petit Journal và Fibre to fashion. Các báo dẫn số liệu Báo cáo của EuroCham cho thấy Chỉ số môi trường Kinh doanh của Việt Nam đã tăng lên 73% trong quý I/2022 và có đến 69% các thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) tin rằng trong quý II/2022, nền kinh tế Việt Nam sẽ ghi nhận sự ổn định và tăng trưởng.

 “Đầu tư vào start-up của Việt Nam năm 2021 cao nhất từ trước tới nay” là tiêu đề bài viết trên trang Jetro của Nhật Bản. Trong năm 2021, đã có 165 dự án đầu tư vào start-up Việt Nam, tăng hơn 57% so với năm 2020, với tổng giá trị là hơn 1,44 tỷ USD. Đây đều là những con số cao nhất kể từ trước đến nay.

Thu hút đầu tư nước ngoài - điểm sáng góp phần tăng trưởng kinh tế của Việt Nam  - ảnh 1Việt Nam tiếp tục thu hút đầu tư nước ngoài. Ảnh minh họa: Dân trí

Còn ông Nakajima Takeo, Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (JCCI), cho biết các doanh nghiệp Nhật Bản luôn coi Việt Nam là nơi đầu tư hấp dẫn bởi ở đất nước có nền chính trị - xã hội ổn định, lao động chất lượng cao, nguồn đất và văn phòng phong phú, giá thành hợp lý.

“Việt Nam có lực lượng lao động với tinh thần khởi nghiệp, rất quyết tâm, chăm chỉ. Những công ty khởi nghiệp này không chỉ tập trung trong một lĩnh vực mà có sự đa dạng từ fintech, thương mại điện tử hay công nghệ giáo dục… Điều này phản ánh của một nền kinh tế kỹ thuật số đang dần hình thành với tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ”. Đây là những nhận định của ông Tim Evans, Giám đốc Điều hành HSBC Việt Nam, khi đề đến cập môi trường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Theo số liệu thống kê mới nhất của Tổng cục thống kê, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài thực hiện tại Việt Nam tiếp tục là điểm sáng của nền kinh tế. 4 tháng đầu năm nay, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài ước đạt hơn 5,9 tỷ USD, tăng 7,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác