Thủ tướng Chính phủ sẽ dự và chủ trì Diễn đàn cấp cao, Triển lãm quốc tế lần thứ 3 về Công nghiệp 4.0

(VOV5) - Đây là thông tin được lãnh đạo Ban Kinh tế Trung ương cho biết tại buổi họp báo diễn ra chiều 5/11 tại Hà Nội.

Với chủ đề “Đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá Đất nước trong Kỷ nguyên số”, diễn đàn cấp cao và Triển lãm Quốc tế lần thứ 3 về Công nghiệp 4.0 sẽ diễn ra vào ngày 6/12 tới với sự tham dự của Thủ tướng Phạm Minh Chính. Cùng với đó, chuỗi 10 phiên hội thảo chuyên đề được tổ chức xuyên suốt trong tháng 11 này.” Đây là thông tin được lãnh đạo Ban Kinh tế Trung ương cho biết tại buổi họp báo diễn ra chiều 5/11 tại Hà Nội.

Diễn đàn cấp cao và Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp 4.0 hàng năm đã thu hút được sự quan tâm và tham dự từ hơn 2000 đại biểu trong nước và quốc tế, trở thành một trong những diễn đàn thường niên có quy mô lớn nhất về Công nghiệp 4.0 tại Việt Nam. Tiếp nối thành công đó, năm nay Diễn đàn tiếp tục được tổ chức nhằm góp phần triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và cung cấp luận cứ cho việc xây dựng mô hình, chính sách công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Dự kiến trong khuôn khổ diễn đàn sẽ diễn ra hoạt động “Triển lãm ảo” các mô hình, sản phẩm, công nghệ 4.0, kết quả chuyển đổi số các ngành, lĩnh vực. Song hành với hội thảo và triển lãm là hoạt động “Kết nối đầu tư công nghệ”, qua đó mang lại cơ hội trao đổi trực tiếp, học hỏi kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư giữa các tập đoàn và tổ chức doanh nghiệp tiêu biểu về nghiên cứu, sản xuất và ứng dụng các công nghệ số.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác