Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng làm việc với Bộ Công thương

(VOV5) - Chiều 2/10 tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng làm việc với lãnh đạo chủ chốt ngành công thương về tình hình sản xuất công nghiệp, hoạt động thương mại từ đầu năm đến nay và chỉ đạo các biện pháp trọng tâm của toàn ngành trong thời gian tới. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu lãnh đạo ngành công thương tiếp tục tập trung hoàn thiện thể chế; rà soát ban hành các cơ chế, chính sách, cải cách hành chính; khuyến khích phát triển công nghiệp phụ trợ…

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng làm việc với Bộ Công thương  - ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng làm việc với Bộ Công thương


Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Công thương tập trung chỉ đạo, tháo gỡ khó khăn cụ thể để thúc đẩy sản xuất kinh doanh, thu hút mạnh đầu tư và bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế, nhất là điện, xăng dầu gắn với chất lượng và than: "Phải bảo đảm các cân đối lớn. Một là điện không để thiếu, hai là xăng dầu ổn định và đảm bảo chất lượng và thứ 3 là đảm bảo than. Bảo đảm cân đối tốt, điện, than xăng dầu không để mất ổn định theo hướng kinh tế thị trường công khai minh bạch, không bao cấp như cơ chế cũ. Đồng thời tiếp tục thúc đẩy sản xuất kinh doanh của các tập đoàn, các tổng công ty để đảm bảo kết quả tăng trưởng công nghiệp cao nhất".

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Bộ Công thương tiếp tục mở rộng thị trường trong nước và quốc tế, nhất là khuyến khích người tiêu dùng ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Cùng với khai thác tối đa các Hiệp định thương mại tự do đã ký kết, Bộ Công thương cần đẩy nhanh tiến độ đàm phán và sớm ký kết các Hiệp định thương mại tự do song phương và đa phương, đồng thời đấu tranh với các rào cản thương mại quốc tế. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng lưu ý Bộ Công thương tiếp tục tập trung cải cách mạnh mẽ thủ tục hành chính để tạo thuận lợi hơn nữa cho người dân và doanh nghiệp./.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác