Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Chiến lược, Phương hướng kinh tế - xã hội phải thể hiện rõ khát vọng phát triển

(VOV5) - Thủ tướng đề nghị có nghiên cứu đề xuất mức tăng trưởng hợp lý, đủ để đảm bảo thoát bẫy thu nhập trung bình

Chiều 22/08, tại Hà Nội, Tiểu ban Kinh tế - Xã hội chuẩn bị Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII họp phiên toàn thể dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Tiểu ban. Cuộc họp nhằm tiếp tục cho ý kiến vào dự thảo lần 4 Báo cáo Tổng kết Chiến lược 10 năm 2011-2020; Chiến lược 10 năm 2021-2030; Báo cáo đánh giá kết quả 5 năm 2016-2020 và Phương hướng giai đoạn 2021-2025.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Chiến lược, Phương hướng kinh tế - xã hội phải thể hiện rõ khát vọng phát triển - ảnh 1

Quang cảnh phiên họp. (TTXVN)

Thủ tướng yêu cầu các thành viên Tiểu ban cần đánh giá, phân tích đúng, khách quan tình hình trong nước và quốc tế, đồng thời phải thể hiện rõ trong các báo cáo về khát vọng vươn lên mạnh mẽ của dân tộc Việt Nam trong Chiến lược, nhằm thu hẹp khoảng cách phát triển. Đồng thời, đề ra các định hướng, giải pháp chủ yếu tạo sự phát triển đột phá trong 5 và 10 năm tới, nhất là tầm nhìn đến năm 2045, năm kỷ niệm 100 năm thành lập nước. 

Thủ tướng đề nghị Tổ biên tập báo cáo tiếp thu các ý kiến tại cuộc họp lần này, tiếp tục tổng hợp, nghiên cứu các ý kiến của các chuyên gia trong và ngoài nước để hoàn thiện dự thảo các báo cáo; đảm bảo căn cứ khoa học, thực tiễn, có tính phù hợp và có tính khả thi cao để phấn đấu thực hiện. Về mục tiêu tăng trưởng giai đoạn 2021-2030, Thủ tướng đề nghị có nghiên cứu đề xuất mức tăng trưởng hợp lý, đủ để đảm bảo thoát bẫy thu nhập trung bình, giúp Việt Nam thoát bẫy thu nhập trung bình, thu hẹp khoảng cách với các nước phát triển, nhưng phải tiếp tục duy trì ổn định kinh tế vĩ mô.   

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác