Việt Nam có một số lợi thế để sẵn sàng cho ngành công nghiệp bán dẫn


Việt Nam có một số lợi thế để sẵn sàng cho ngành công nghiệp bán dẫn - ảnh 1Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị phát triển nguồn nhân lực phục vụ công nghiệp bán dẫn. Ảnh: VOV

(VOV5) - Phát biểu tại “Hội nghị phát triển nguồn nhân lực phục vụ công nghiệp bán dẫn” tổ chức vào chiều qua (24/4), tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Nguyễn Chí Dũng, cho biết Việt Nam có một số lợi thế chính để khẳng định đã sẵn sàng cho ngành công nghiệp bán dẫn. Đó là quyết tâm chính trị cao từ trung ương đến địa phương; môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi thu hút được nhiều doanh nghiệp vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) lớn trong lĩnh vực điện tử.

Đề án phát triển nguồn nhân lực phục vụ công nghiệp bán dẫn xác định mục tiêu đến năm 2030, kỹ sư Việt Nam tham gia sâu vào quy trình thiết kế, công đoạn đóng gói và kiểm thử. Làm chủ được một phần công nghệ đóng gói và kiểm thử, từng bước nắm bắt được công nghệ trong công đoạn sản xuất.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh Việt Nam cũng đã nâng cấp quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với hầu hết các nước có ngành công nghiệp bán dẫn phát triển và Việt Nam đang có nhiều cơ hội để tham gia vào chuỗi giá trị ngành công nghiệp bán dẫn toàn cầu.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác