Việt Nam là “Ngôi sao đang lên” trên thị trường bán dẫn

(VOV5) - Việt Nam là minh chứng cho sự tăng trưởng này, nhất là khi xuất khẩu thiết bị điện sang Mỹ đã tăng vọt kể từ năm 2018. 

Theo bài viết đăng ngày 11/4 trên trang tin của hãng quản lý hoạt động và tư vấn chiến lược kinh doanh Tractus, Việt Nam đã chứng tỏ được vị thế lớn và ngày càng tăng trong chuỗi giá trị bán dẫn ở khu vực Đông Nam Á trong những năm gần đây.

Bài viết cho biết thị trường chất bán dẫn được dự đoán sẽ tăng từ 17,24 tỷ USD trong năm 2023 lên 26,20 tỷ USD vào năm 2027. Việt Nam là minh chứng cho sự tăng trưởng này, nhất là khi xuất khẩu thiết bị điện sang Mỹ đã tăng vọt kể từ năm 2018. Theo bài viết, Việt Nam có lợi thế về chi phí lao động nhờ lực lượng lao động dồi dào và chi phí sinh hoạt tương đối thấp. Chính phủ Việt Nam đang tích cực thúc đẩy đào tạo ngành khoa học máy tính, hướng tới đào tạo 50.000 kỹ sư bán dẫn vào năm 2030.

Bài viết kết luận: vị trí chiến lược, lợi thế về chi phí và ngành công nghiệp điện tử đang nở rộ ở Việt Nam đã đưa Việt Nam trở thành “ngôi sao đang lên” trên thị trường bán dẫn toàn cầu. Với sự hỗ trợ của chính phủ, tiến bộ công nghệ và đầu tư trong và ngoài nước ngày càng gia tăng, Việt Nam sẽ giữ vai trò quan trọng trong tương lai của ngành công nghiệp trọng yếu này.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác