Việt Nam có tiềm năng phát triển lớn trong ngành công nghệ thông tin

(VOV5) -  HCL hiện là công ty CNTT lớn thứ ba Ấn Độ với 150.000 nhân viên làm việc tại 47 quốc gia trên thế giới. Doanh thu của tập đoàn trong năm ngoái đạt 10 tỷ USD.

Việt Nam có tiềm năng phát triển lớn trong ngành công nghệ thông tin (CNTT) nhờ nguồn lực nhân tài trẻ tuổi và môi trường đầu tư hấp dẫn, trở thành một trong những điểm đến đầu tư sáng nhất trong khu vực của các doanh nghiệp Ấn Độ. Đây là nhận định của ông Sanjay Gupta, Phó Chủ tịch phụ trách kinh doanh của tập đoàn HCL Technologies Ấn Độ, tại hội thảo trực tuyến có chủ đề “Các chính sách kinh tế vĩ mô chủ chốt của Chính phủ Việt Nam đối phó với đại dịch và một số ngành tiềm năng cho nhà đầu tư dài hạn”, do Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ tổ chức ngày 7/8.

Việt Nam có tiềm năng phát triển lớn trong ngành công nghệ thông tin - ảnh 1

Ông Sanjay Gupta, Phó Chủ tịch phụ trách kinh doanh của tập đoàn HCL Technologies Ấn Độ, tại hội thảo trực tuyến có chủ đề “Các chính sách kinh tế vĩ mô chủ chốt của Chính phủ Việt Nam đối phó với đại dịch và một số ngành tiềm năng cho nhà đầu tư dài hạn”. Ảnh: TTXVN

Hội thảo có sự tham dự của khoảng 100 doanh nghiệp, nhà đầu tư, các chuyên gia, học giả uy tín của Việt Nam và Ấn Độ. Ông Gupta cho biết HCL đang xúc tiến một kế hoạch lớn đầu tư hàng trăm triệu USD vào Việt Nam, tuyển dụng tới 8.000 nhân viên trong năm tài chính tiếp theo, đặc biệt trong ngành phần mềm và dịch vụ.

Tập đoàn đang hướng đến mục tiêu thiết lập một trung tâm tại Việt Nam và đó sẽ là một trong những trung tâm lớn nhất của HCL bên ngoài Ấn Độ ở Đông Nam Á. HCL hiện là công ty CNTT lớn thứ ba Ấn Độ với 150.000 nhân viên làm việc tại 47 quốc gia trên thế giới. Doanh thu của tập đoàn trong năm ngoái đạt 10 tỷ USD.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác