Việt Nam dự kiến sẽ dẫn đầu về tăng trưởng ở Đông Nam Á trong giai đoạn 2022-2025

(VOV5) - Nhóm 6 nền kinh tế kỹ thuật số hàng đầu khu vực, gồm Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam, sẽ đạt được cột mốc 200 tỷ sớm hơn 3 năm so với dự kiến.
Ngày 27/10, Google, Temasek và Bain & Company công bố báo cáo mới nhất cho thấy nhóm 6 nền kinh tế kỹ thuật số hàng đầu của khu vực Đông Nam Á tăng trưởng nhanh hơn dự kiến trong năm 2022, ước tính đạt tổng giá trị trao đổi hàng hóa (GMV) 200 tỷ USD trong năm nay.
Việt Nam dự kiến sẽ dẫn đầu về tăng trưởng ở Đông Nam Á trong giai đoạn 2022-2025 - ảnh 1Ảnh minh họa: weforum.org
Trong đó, báo cáo lưu ý Việt Nam sẽ là nền kinh tế kỹ thuật số tăng trưởng mạnh nhất trong giai đoạn 2022-2025. Cụ thể, báo cáo "e-Conomy SEA 2022" nêu rõ với kết quả trên, nhóm 6 nền kinh tế kỹ thuật số hàng đầu khu vực, gồm Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam, sẽ đạt được cột mốc 200 tỷ sớm hơn 3 năm so với dự kiến.
Ông Stephanie Davis, phó chủ tịch Google phụ trách khu vực Đông Nam Á cho biết dù các quốc gia đã mở cửa trở lại sau đại dịch, giao dịch tại các chuỗi cửa hàng truyền thống đã tăng vượt mức ghi nhận trước đại dịch tại nhiều quốc gia nhưng kinh tế kỹ thuật số vẫn tăng trưởng 20% so với năm ngoái.
Ngoài ra, báo cáo nhấn mạnh, thương mại điện tử tiếp tục là động cơ tăng trưởng dù các hình thức thương mại truyền thống đã dần khôi phục sau khi các biện pháp hạn chế phòng dịch được dỡ bỏ
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác