Việt Nam khẳng định vai trò của RCEP đối với nền kinh tế số châu Á

(VOV5) - RCEP là FTA toàn diện nhất mà ASEAN đã ký kết, đồng thời là FTA đầu tiên giữa ASEAN và các đối tác ngoài khối.

Ngày 22/06, tổ chức tư vấn Asia House (Anh) và Trường kinh doanh CKGSB (Trung Quốc) phối hợp tổ chức hội thảo trực tuyến “Vai trò của Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) trong thúc đẩy kinh tế số ở châu Á”.

Việt Nam khẳng định vai trò của RCEP đối với nền kinh tế số châu Á - ảnh 1Thứ trưởng Bộ công thương Trần Quốc Khánh. Ảnh: TTXVN

Tham dự và có bài phát biểu tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Trần Quốc Khánh đánh giá cao vai trò của RCEP đối với nền kinh tế số châu Á nói chung và ASEAN nói riêng; khẳng định RCEP là FTA toàn diện nhất mà ASEAN đã ký kết, đồng thời là FTA đầu tiên giữa ASEAN và các đối tác ngoài khối.

Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương, việc thực hiện các cam kết về thương mại điện tử theo RCEP sẽ giúp thúc đẩy thương mại hàng hóa và dịch vụ trong khu vực, cùng vói đó, việc thực hiện các cam kết về thương mại điện tử trong RCEP sẽ giúp thiết lập không gian thương mại điện tử lớn dựa trên các tiêu chuẩn được quốc tế chấp nhận với sự tham gia của các nền kinh tế lớn đã có nền thương mại điện tử phát triển. Điều này sẽ tạo điều kiện phát triển kết nối số rộng khắp khu vực châu Á, hỗ trợ phát triển thương mại và kinh tế và thúc đẩy quá trình chuyển đổi số. Ngược lại, thương mại điện tử phát triển sẽ tạo cơ sở hạ tầng mới tốt hơn, giúp thúc đẩy thương mại và đầu tư, củng cố kết nối trong khu vực.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác