Việt Nam là thị trường tiềm năng của nhiều doanh nghiệp Nga

(VOV5) - Việt Nam và Nga có rất nhiều tiềm năng hợp tác trong các lĩnh vực như du lịch, nông nghiệp, dầu khí...

Việt Nam là thị trường nhiều tiềm năng mà doanh nghiệp Nga muốn hợp tác và thúc đẩy trao đổi thương mại. Đây là nhận định của các doanh nghiệp Nga tại “Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Liên bang Nga” do Trung tâm Xuất khẩu Nga tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh, ngày 10/04. 

Việt Nam là thị trường tiềm năng của nhiều doanh nghiệp Nga  - ảnh 1 Các giàn khoan dầu khí của Vietsovpetro tại mỏ Bạch Hổ. (Ảnh: Huy Hùng/TTXVN)

Ông Robert Kurilo, Trưởng văn phòng đại diện Trung tâm Xuất khẩu Nga tại Hà Nội, phân tích Việt Nam và Nga có rất nhiều tiềm năng hợp tác trong các lĩnh vực như du lịch, nông nghiệp, dầu khí... Cùng với đó, các doanh nghiệp Nga đánh giá Việt Nam là điểm đến hấp dẫn để thực hiện chiến lược phát triển thương mại mới. Vì vậy, trong thời gian tới, các tổ chức xúc tiến thương mại Việt Nam và Nga sẽ tiếp tục đẩy mạnh tổ chức các chương trình kết nối kinh doanh, xúc tiến thương mại nhằm tạo cơ hội để doanh nghiệp hai bên gặp gỡ, trao đổi và thiết lập quan hệ hợp tác lâu dài, hiệu quả vì sự phát triển của cả hai quốc gia.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác