Việt Nam lọt top 20 nền kinh tế tốt nhất để đầu tư

(VOV5) - Việt Nam vượt qua các nước láng giềng Đông Nam Á gồm Malaysia, Indonesia và Singapore để xếp thứ 8, tăng từ vị trí 23 của năm ngoái.  

U.S. News & World Report (công ty truyền thông của Mỹ xuất bản tin tức, ý kiến, tư vấn tiêu dùng, bảng xếp hạng và phân tích) vừa công bố xếp hạng các nền kinh tế tốt nhất để đầu tư trong năm 2019. Trong đó, Việt Nam vượt qua các nước láng giềng Đông Nam Á gồm Malaysia, Indonesia và Singapore để xếp thứ 8, tăng từ vị trí 23 của năm ngoái.  

Việt Nam lọt top 20 nền kinh tế tốt nhất để đầu tư - ảnh 1

Ảnh minh họa (tapchitaichinh.vn)

Để đưa ra bảng xếp hạng 20 nền kinh tế tốt nhất để đầu tư năm 2019, U.S. News & World Report đã khảo sát hơn 21.000 người từ 80 quốc gia trên thế giới, trong đó, lấy ý kiến của khoảng 7.000 lãnh đạo công ty trên toàn cầu để đưa ra quyết định. Bảng đánh giá dựa trên 8 tiêu chí, gồm tinh thần khởi nghiệp, sự ổn định kinh tế, chính sách thuế thuận lợi, sự sáng tạo, lao động có tay nghề, chuyên môn về công nghệ, sự năng động và vấn nạn tham nhũng.

US News & World Report đánh giá những cải cách chính sách kinh tế đã giúp Việt Nam trở thành một quốc gia cạnh tranh và hiện đại hơn. Việt Nam đang ngày càng trở nên hội nhập hơn khi trở thành thành viên của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), Liên hợp quốc, cũng như tham gia vào Hiệp hội các quốc gia Đông nam Á ASEAN, Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương cùng các hiệp định thương mại lớn. 

Đứng đầu danh sách xếp hạng của U.S. News & World Report là Uruguay, sau đó đến Saudi Arabia, Costa Rica, Luxembourg, Ấn Độ, Ba Lan, Qatar.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác