Việt Nam và Ấn Độ còn nhiều dư địa để hợp tác kinh doanh, thương mại

(VOV5) - Ấn Độ hiện là một trong 10 đối tác thương mại quan trọng của Việt Nam, và Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ tư của Ấn Độ trong ASEAN.

Việt Nam có nhiều sản phẩm nông sản tươi và chế biến, đồ gỗ có lợi thế khi xuất khẩu vào thị trường Ấn Độ, trong khi các nhà đầu tư Ấn Độ có thể tìm kiếm cơ hội đầu tư kinh doanh tại Việt Nam bởi môi trường kinh doanh và các yếu tố cạnh tranh ngày càng hấp dẫn tại đây.

Đây là nhận định được đưa ra tại buổi giao thương trực tuyến và gặp gỡ trực tiếp tại hai điểm cầu thành phố Hải phòng – Việt Nam và thủ đô New Delhi - Ấn Độ diễn ra ngày 17/12.

Việt Nam và Ấn Độ còn nhiều dư địa để hợp tác kinh doanh, thương mại - ảnh 1Các đại biểu tham gia hội thảo giao thương trực tuyến, trực tiếp Việt Nam Ấn Độ.
Ảnh VOV

Phát biểu tại buổi giao thương,ông Atul Kumar Saxena, Chủ tịch các Phòng Thương mại và Công nghiệp các nhà nhập khẩu Ấn Độ (IICCI) cho rằng cơ hội giao thương, hợp tác đầu tư kinh doanh giữa Việt Nam và Ấn Độ còn rất lớn, thị trường hai bên có thể bổ sung cho nhau.

"Việt Nam hiện đang sản xuất một khối lượng lớn các mặt hàng điện tử xuất khẩu. Với sự thay đổi của môi trường kinh doanh toàn cầu, Việt Nam cung cấp rất nhiều mặt hàng mà có thể thay thế cho các mặt hàng nhập khẩu từ nước khác. Phòng Thương mại và Công nghiệp các nhà nhập khẩu Ấn Độ đang triển khai hợp tác theo hướng này. Các doanh nghiệp Ấn Độ có thể tìm thấy rất nhiều các cơ hội làm ăn tốt với Việt Nam. Tôi vẫn thường khuyên các doanh nhân Ấn Độ cần tới Việt Nam tìm hiểu các sản phẩm, cơ hội làm ăn trong rất nhiều lĩnh vực tại đây.". Ông Atul Kumar Saxena cho biết,

Ấn Độ hiện là một trong 10 đối tác thương mại quan trọng của Việt Nam, và Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ tư của Ấn Độ trong ASEAN. Kim ngạch thương mại hai chiều tăng hơn 10 lần từ khi thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược năm 2007, lên hơn 11 tỷ USD vào năm 2019, trong đó xuất khẩu của Việt Nam sang Ấn Độ đạt 6,6 tỷ USD.                                   

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác