Du lịch Việt Nam - Ấn Độ bàn cách mở lại thị trường khi đại dịch COVID-19 kết thúc

(VOV5) -Các hãng hàng không, khách sạn và công công ty cung cấp dịch vụ lữ hành cần có các thỏa thuận hợp tác cụ thể hơn, gần gũi hơn để chia sẻ các thông tin, dữ liệu thị trường

Các hiệp hội du lịch và doanh nghiệp lữ hành, khách sạn Việt Nam và Ấn Độ cần duy trì kết nối và tìm những cơ hội hợp tác cho giai đoạn hậu COVID-19 với tiêu chí du lịch an toàn. 

Đây là nội dung của cuộc hội thảo trực tuyến với chủ đề “Triển vọng du lịch Việt Nam - Ấn Độ hậu COVID-19” diễn ra chiều 17/09.

Du lịch Việt Nam - Ấn Độ bàn cách mở lại thị trường khi đại dịch COVID-19 kết thúc - ảnh 1 Hội thảo trực tuyến với chủ đề “Triển vọng du lịch Việt Nam - Ấn Độ hậu COVID-19”.
Ảnh Phan Tùng

Các đại biểu cho rằng dù hợp tác giữa Việt Nam và Ấn Độ trong lĩnh vực du lịch bị ngưng trệ hoàn toàn do đại dịch COVID-19, nhưng đây cũng là cơ hội để doanh nghiệp và cơ quan chức năng hai nước tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới, các sản phẩm du lịch đặc sắc hơn.

Nhấn mạnh tới việc chuẩn bị cho các cơ hội hợp tác về du lịch sau khi đại dịch được khống chế, biên giới và các đường bay thẳng giữa hai nước được khôi phục, các đại biểu chỉ rõ hai bên cần đưa ra các chính sách linh hoạt về hoãn, hủy chuyến, hoàn tiền cho du khách.

Các hãng hàng không, khách sạn và công công ty cung cấp dịch vụ lữ hành cần có các thỏa thuận hợp tác cụ thể hơn, gần gũi hơn để chia sẻ các thông tin, dữ liệu thị trường nhằm vượt qua các khó khăn, thách thức hiện nay. Đặc biệt, cần chuẩn bị cho các hành lang du lịch an toàn cho giai đoạn hậu COVID-19.                           

 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác