Việt Nam và Hoa Kỳ triển khai có hiệu quả khuôn khổ quan hệ mới trong thời gian tới

(VOV5) - Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn và Trợ lý Ngoại trưởng Daniel Kritenbrink cũng đã trao đổi về các biện pháp cụ thể để triển khai có hiệu quả khuôn khổ quan hệ mới trong thời gian tới.

Chiều 21/06, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink nhân chuyến thăm làm việc tại Việt Nam từ ngày 21-22/06.

Việt Nam và Hoa Kỳ triển khai có hiệu quả khuôn khổ quan hệ mới trong thời gian tới  - ảnh 1Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn và Trợ lý Ngoại trưởng Daniel Kritenbrink cũng đã trao đổi về các biện pháp cụ thể để triển khai có hiệu quả khuôn khổ quan hệ mới trong thời gian tới, trong đó nhất trí việc tăng cường tiếp xúc và trao đổi đoàn cấp cao, duy trì đà phát triển của hợp tác kinh tế - thương mại – đầu tư, khắc phục hậu quả chiến tranh, ứng phó với biến đổi khí hậu…, đồng thời thúc đẩy các lĩnh vực hợp tác mới nổi như đổi mới sáng tạo, bán dẫn, chuyển đổi năng lượng sạch.

Hai bên cũng trao đổi về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giải quyết tranh chấp thông qua các biện pháp hòa bình trên cơ sở tuân thủ các nguyên tắc cơ bản của Hiến chương Liên hợp quốc và luật pháp quốc tế, trong đó có vấn để Biển Đông, đóng góp tích cực vào hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển tại khu vực.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink đã có buổi làm việc với Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc để trao đổi về các vấn đề trong khuôn khổ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ và các vấn đề khác cùng quan tâm.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác