Việt Nam và Mexico tăng cường xúc tiến thương mại trong khuôn khổ CPTPP

(VOV5) - CPTPP, mà cả hai quốc gia tham gia, đã mở ra những cơ hội mới trên lĩnh vực kinh tế song phương...

Việt Nam và Mexico tăng cường xúc tiến thương mại trong khuôn khổ CPTPP - ảnh 1

Đại sứ Nguyễn Hoài Dương (thứ hai, từ trái sang) cùng các cán bộ của Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico dự Hội thảo - Ảnh: TTXVN

Ngày 7/10, Hội đồng Doanh nghiệp Mexico về Ngoại thương, Đầu tư và Công nghệ (COMCE), phối hợp với Văn phòng Thương mại thuộc Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico, tổ chức hội thảo trực tuyến “Cơ hội kinh doanh Việt Nam-Mexico trong khuôn khổ Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương-CPTPP” nhằm thúc đẩy quan hệ thương mại và đầu tư song phương.

Hội thảo có sự tham dự của đại diện các Bộ Kinh tế và Ngoại giao Mexico, COMCE, Bộ Công Thương Việt Nam, Đại sứ Mexico tại Việt Nam Sara Valdés Bolaños, Đại sứ Việt Nam tại Mexico Nguyễn Hoài Dương, và hơn 100 doanh nghiệp của hai nước.

Tại hội thảo, các diễn giả đánh giá CPTPP, mà cả hai quốc gia tham gia, đã mở ra những cơ hội mới trên lĩnh vực kinh tế song phương với những ưu đãi về thuế quan, và doanh nghiệp của hai nước cần tận dụng và phát huy những lợi thế mà hiệp định đem lại. Bên cạnh đó, các diễn giả cũng thảo luận cơ chế xác định các cơ hội đối với những sản phẩm mới và ngành hàng mới.

Nhân dịp này, COMCE, với sự hỗ trợ của Văn phòng Thương mại Đại sứ quán Việt Nam, đã ra mắt trang thông tin doanh nghiệp Mexico-Việt Nam (https://sites.google.com/comce.org.mx/comce-moit), nhằm cập nhật thông tin liên quan đến chính sách và thị trường để doanh nghiệp hai bên tìm hiểu và tăng cường hợp tác.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác