WB: Kinh tế Việt nam sẽ tăng tốc trong nửa cuối năm nay

(VOV5) - Báo cáo dự báo mức tăng trưởng 4,7% của Việt Nam vào năm nay, sau đó tăng dần lên 5,5% vào năm 2024 và 6,0% vào năm 2025.

Dù kinh tế toàn cầu khó khăn, nhưng kinh tế Việt Nam sẽ tăng tốc trong nửa cuối năm nay và những năm tiếp theo. Đó là thông tin mà báo cáo “Để đầu tư công thúc đẩy tăng trưởng” của Ngân hàng Thế giới đưa ra hôm nay (10/8).

Báo cáo “Để đầu tư công thúc đẩy tăng trưởng” của Ngân hàng Thế giới cho thấy tốc độ tăng trưởng kinh tế của Việt Nam chậm lại từ 8% năm ngoái xuống còn 3,7% trong nửa đầu năm nay. Báo cáo dự báo mức tăng trưởng 4,7% của Việt Nam vào năm nay, sau đó tăng dần lên 5,5% vào năm 2024 và 6,0% vào năm 2025.

Báo cáo cũng đề xuất một số lựa chọn chính sách để đưa nền kinh tế Việt Nam trở lại đúng quỹ đạo, trong đó có việc đa dạng hóa các sản phẩm và điểm đến xuất khẩu để xây dựng khả năng phục hồi trung hạn trước các cú sốc bên ngoài. Đồng thời, đẩy mạnh chính sách tài khóa có thể đóng vai trò mạnh mẽ hơn trong việc khuyến khích thực hành và tiêu dùng xanh, góp phần xây dựng môi trường bền vững.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác