WB: Việt Nam là quốc gia có sức vươn tốt trong khó khăn

(VOV5) - Ông cho rằng COVID-19 mang đến cơ hội để Việt Nam trở thành nơi tiếp nhận dòng vốn đầu tư khi các nền kinh tế lớn tìm cách đa dạng hoá chuỗi cung ứng của mình.

Mọi cuộc khủng hoảng đều mang lại những cơ hội nhất định và tôi nghĩ Việt Nam là quốc gia có sức vươn tốt trong khó khăn. 

Đó là khẳng định từ Chuyên gia kinh tế trưởng của Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam, ông Jacques Morisset, trong buổi trả lời phỏng vấn của phóng viên Thông tấn xã Việt Nam về những xu hướng kinh tế sẽ phát triển trong giai đoạn hậu COVID-19.

WB: Việt Nam là quốc gia có sức vươn tốt trong khó khăn - ảnh 1Ông Jaques Morrisset- chuyên gia kinh tế trưởng Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam. -Ảnh BNews 

Ông Jacques Morisset cho rằng Việt Nam đang thực hiện những cải cách được kỳ vọng sẽ làm “thay đổi cuộc chơi”, để từ đó tạo động lực cho nền kinh tế bay cao, bay xa hơn nữa. Ông cho rằng bức tranh kinh tế của Việt Nam trong 10 năm qua là minh chứng rõ nét nhất cho nhận định này. Một mặt, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Việt Nam luôn thuộc tốp đầu thế giới, đứng thứ hai chỉ sau Trung Quốc. Mặt khác, đà tăng trưởng này cũng giúp nền kinh tế sản sinh ra nhiều sản phẩm và việc làm hơn. Với những yếu tố đó, Việt Nam là một trong số những nền kinh tế mới nổi thành công nhất thế giới. 

Cho rằng COVID-19 mang đến cơ hội để Việt Nam trở thành nơi tiếp nhận dòng vốn đầu tư khi các nền kinh tế lớn tìm cách đa dạng hoá chuỗi cung ứng của mình. Ông Jacques Morisset tin rằng đây là một cơ hội lớn và Việt Nam đã nằm trong “tầm ngắm” của nhiều nhà đầu tư.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác