Xây dựng năng lực APEC về thúc đẩy nền kinh tế số

(VOV5) - Đây là cơ hội để các nền kinh tế thành viên APEC chia sẻ kinh nghiệm thúc đẩy nền kinh tế số và Chính phủ số ở các khía cạnh khác nhau.

Từ ngày 21-22/10, Bộ Công Thương phối hợp với Ban Thư ký APEC tổ chức hội thảo xây dựng năng lực APEC về thúc đẩy nền kinh tế số theo hình thức trực tuyến.

Đây là cơ hội để các nền kinh tế thành viên APEC chia sẻ kinh nghiệm thúc đẩy nền kinh tế số và Chính phủ số ở các khía cạnh khác nhau như: chính sách luật,  công nghệ và cơ sở hạ tầng, các vấn đề về thể chế, tác động lên các thành phần xã hội…

Xây dựng năng lực APEC về thúc đẩy nền kinh tế số - ảnh 1Ông Đặng Hoàng Hải - Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương. Ảnh: Bộ Công thương

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Đặng Hoàng Hải – Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương cho biết: Với sự phát triển tất yếu, nền kinh tế số đang ngày càng có vai trò quan trọng trong thúc đẩy đổi mới sáng tạo, khả năng cạnh tranh và phát triển của nền kinh tế. Kinh tế số mang lại cho các nền kinh tế nhiều cơ hội thông qua nâng cao khả năng cạnh tranh và đổi mới sáng tạo. Từ đó, góp phần thu hẹp khoảng cách phát triển và kích hoạt tăng trưởng, nhất là với các nền kinh tế đang hoặc kém phát triển hơn. 

Bên cạnh đó, trong bối cảnh dịch COVID-19, nền kinh tế số ngày càng có ý nghĩa quan trọng đối với khả năng chống chịu và phục hồi của khu vực và toàn cầu nhờ tính kết nối và khả năng tiềm tàng sửa chữa các đứt gãy của chuỗi cung ứng gây ra bởi các lệnh phong tỏa trong đại dịch. Trên tinh thần đó, các nền kinh tế APEC chuẩn bị thích nghi và tranh thủ nền kinh tế số nhằm đáp ứng với “bình thường mới” cũng như thúc đẩy sự phục hồi và tăng trưởng bền vững, công bằng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác