Xu hướng chính sách đối với kinh tế nền tảng

(VOV5) - Lĩnh vực này hiện đang nhận được sự ủng hộ và đánh giá tích cực của nhiều bên liên quan nhờ vào những lợi ích mà các nền tảng mang lại.

Xu hướng chính sách đối với kinh tế nền tảng  - ảnh 1

Tọa đàm “Xu hướng chính sách đối với kinh tế nền tảng” - Ảnh: Ngọc Quỳnh/BNEWS/TTXVN

Ngày 1/8 tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) tổ chức Tọa đàm “Xu hướng chính sách đối với kinh tế nền tảng”.

Sự kiện thu hút mối quan tâm tham gia của đông đảo chuyên gia kinh tế, pháp luật; các nhà quản lý; đại diện các hiệp hội và doanh nghiệp. 

Nhiều ý kiến của các diễn giả tại tọa đàm đều cho rằng, đã tới lúc cần có quan điểm nhất quan và rõ ràng về mô hình kinh tế nền tảng. Đồng thời, cần có một tầm nhìn bao quát cũng như có cơ chế phối hợp liên ngành tốt hơn khi soạn thảo chính sách liên quan tới kinh tế nền tảng. Việc ban hành các chính sách rời rạc theo từng ngành, thậm chí là thiếu nhất quán sẽ làm ảnh hưởng tới mục tiêu thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế số. 

Ông Trần Trọng Tuyến, Tổng thư ký VECOM, nhận định mô hình kinh tế nền tảng đã phát triển mạnh mẽ trên thế giới và tại Việt Nam. Lĩnh vực này hiện đang nhận được sự ủng hộ và đánh giá tích cực của nhiều bên liên quan nhờ vào những lợi ích mà các nền tảng mang lại như: tăng năng suất, giảm chi phí, tạo ra các thị trường mới, cũng như gia tăng sự linh hoạt của thị trường lao động.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác