Xúc tiến đầu tư trực tuyến Việt Nam - Singapore

(VOV5) - Hội nghị đã cung cấp những thông tin mới nhất về môi trường đầu tư, sự sẵn sàng của Việt Nam để đón dòng vốn đầu tư nước ngoài mới.

Ngày 17/09, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore, Liên đoàn Sản xuất Singapore và Liên đoàn Doanh nghiệp Singapore tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư trực tuyến Việt Nam - Singapore với sự tham dự của 500 doanh nghiệp thuộc hơn 80 Hiệp hội doanh nghiệp và Phòng Thương mại Singapore từ các điểm cầu tại Singapore và trên khắp thế giới.

Xúc tiến đầu tư trực tuyến Việt Nam - Singapore - ảnh 1

 Đoàn Việt Nam tham dự từ điểm cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Nguồn: baodautu.vn

Hội nghị đã cung cấp những thông tin mới nhất về môi trường đầu tư, sự sẵn sàng của Việt Nam để đón dòng vốn đầu tư nước ngoài mới; chính sách phát triển hệ sinh thái các các cụm sản phẩm, ngành nghề, đặc biệt trong các lĩnh vực điện tử, dệt may, ô tô, chế biến thực phẩm...; quá trình chuyển đổi số và phát triển thành phố thông minh tại Việt Nam.

Các đại biểu cũng chia sẻ một số định hướng hợp tác giữa hai nước theo hướng bền vững hơn trong bối cảnh kinh tế toàn cầu diễn biến phức tạp, chuỗi cung ứng đang được định hình lại.

Cũng tại Hội nghị, đại diện các cơ quan, tổ chức nhấn mạnh vai trò ngày càng tăng của Việt Nam trong cộng đồng quốc tế, đặc biệt là thành tích đầy ấn tượng trong việc khống chế đại dịch COVID-19 và khẳng định Việt Nam là đất nước an toàn, điểm đến đầu tư hấp dẫn hàng đầu của doanh nghiệp Singapore sau đại dịch. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác