Hình ảnh dỡ bỏ phong tỏa bệnh viện K cơ sở Tân Triều

(VOV5) -Sau 37 ngày cách ly y tế, phong toả phòng chống dịch COVID-19, trưa 14/6, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, Hà Nội chính thức dỡ bỏ phong toả và được hoạt động khám chữa bệnh trở lại.

Hình ảnh dỡ bỏ phong tỏa bệnh viện K cơ sở Tân Triều - ảnh 1

Đúng 12h trưa 14/6, tại cơ sở Tân Triều (Hà Nội), Bệnh viện K đã công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc kết thúc thời gian cách ly y tế để chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện K.

Hình ảnh dỡ bỏ phong tỏa bệnh viện K cơ sở Tân Triều - ảnh 2

Ngay sau đó, lực lượng chức năng tiến hành dỡ bỏ các biện pháp phong tỏa, sau 37 ngày cách ly y tế chống dịch COVID-19 và được hoạt động khám chữa bệnh trở lại.

Hình ảnh dỡ bỏ phong tỏa bệnh viện K cơ sở Tân Triều - ảnh 3

Trước đó, sau khi ghi nhận các trường hợp nhiễm COVID-19 tại cơ sở Tân Triều vào ngày 7/5. Bộ Y tế đã có quyết định phong tỏa Bệnh viện K cơ sở Tân Triều từ 5h30 ngày 7/5. 

Hình ảnh dỡ bỏ phong tỏa bệnh viện K cơ sở Tân Triều - ảnh 4

Cũng trong thời gian này, giám đốc bệnh viện K đã quyết định phong tỏa 3 cơ sở của bệnh viện này, không tiếp nhận người tới khám, điều trị, trừ trường hợp cấp cứu. Bệnh viện đã kích hoạt toàn bộ kịch bản phòng chống dịch COVID-19 ở mức cao nhất, đảm bảo thực hiện nghiêm túc cách ly theo phương châm "3 trước, 4 tại chỗ, 5 sẵn sàng".

Hình ảnh dỡ bỏ phong tỏa bệnh viện K cơ sở Tân Triều - ảnh 5

Đến thời điểm ngày 14/6, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều đã giải phóng hoàn toàn bệnh nhân và người nhà bệnh nhân ra khỏi các toà nhà, nơi khám chữa bệnh của Bệnh viện. 

Hình ảnh dỡ bỏ phong tỏa bệnh viện K cơ sở Tân Triều - ảnh 6

Gần 1.000 chuyến xe đã được bệnh viện bố trí, sắp xếp để di chuyển những bệnh  nhân và người nhà hoàn tất cách ly y tế và xét nghiệm âm tính theo quy định, bàn giao về các tỉnh: Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Lào Cai, Bắc Cạn, Phú Thọ, Lạng Sơn, Nam Định, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Hưng Yên, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu. Bệnh nhân và người nhà bệnh nhân hiện tại có tình trạng sức khoẻ bình thường, nhưng sẽ vẫn tiếp tục được theo dõi về y tế.

Hình ảnh dỡ bỏ phong tỏa bệnh viện K cơ sở Tân Triều - ảnh 7

Đến nay, chất lượng vệ sinh môi trường bệnh viện đã đảm bảo cho công tác hoạt động trở lại của Bệnh viện sau khi gỡ phong tỏa. 

Hình ảnh dỡ bỏ phong tỏa bệnh viện K cơ sở Tân Triều - ảnh 8

Tuy nhiên, trước khi Bệnh viện hoạt động trở lại vào ngày 16/6, toàn bộ các khoa phòng sẽ được làm vệ sinh thêm một lần nữa theo đúng quy trình để đảm bảo an toàn tối đa, giúp người bệnh an tâm điều trị, khám chữa bệnh tại Bệnh viện.

Hình ảnh dỡ bỏ phong tỏa bệnh viện K cơ sở Tân Triều - ảnh 9

Lực lượng chức năng tiến hành tháo dỡ barie bảo vệ.

Hình ảnh dỡ bỏ phong tỏa bệnh viện K cơ sở Tân Triều - ảnh 10

Hình ảnh dỡ bỏ phong tỏa bệnh viện K cơ sở Tân Triều - ảnh 11

Mọi hoạt động ra - vào bệnh viện vẫn tuân thủ nghiêm ngặt quy tắc phòng chống dịch./.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác