Người dân Sơn La gói hàng nghìn bánh chưng gửi đồng bào vùng lũ

(VOV5) -Ngày 21/10, nhiều nhà hảo tâm và các tình nguyện viên ở tỉnh Sơn La cùng có mặt tại Hội Chữ thập đỏ tỉnh để tham gia gói bánh chưng gửi về miền Trung ruột thịt.

Chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung vượt qua khó khăn do ảnh hưởng nặng nề của mưa bão, hôm nay 21/10, nhiều nhà hảo tâm và các tình nguyện viên ở tỉnh Sơn La cùng có mặt tại Hội Chữ thập đỏ tỉnh để ủng hộ tiền và vật chất, nhất là tham gia gói bánh chưng gửi về miền Trung ruột thịt.

Người dân Sơn La gói hàng nghìn bánh chưng gửi đồng bào vùng lũ  - ảnh 1

Ngay từ sớm, các nhà hảo tâm, tình nguyện viên đã có mặt tại Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sơn La 

Hưởng ứng chương trình “1.000 bánh chưng ủng hộ miền Trung bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, thiên tai” do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sơn La phát động, trong sáng nay 21/10, hàng trăm nhà hảo tâm, tình nguyện viên là các cán bộ, sinh viên, lực lượng vũ trang và quần chúng nhân dân tỉnh Sơn La có mặt từ rất sớm tại Hội Chữ thập đỏ tỉnh. 

Mọi người cùng nhau rửa lá dong, vo gạo, đãi đỗ, chẻ lạt, rồi gói bánh... Mỗi người làm việc với tình cảm và sự sẻ chia sâu sắc, trên tinh thần khẩn trương, với mong muốn làm sao những chiếc bánh chưng sớm được gửi đến tay đồng bào miền Trung đang chật vật gồng mình chống lũ, giúp đồng bào sớm vượt qua khó khăn trước mắt.

Người dân Sơn La gói hàng nghìn bánh chưng gửi đồng bào vùng lũ  - ảnh 2

Cùng vo gạo, rửa lá rong, đãi đỗ, gói bánh chưng...

Người dân Sơn La gói hàng nghìn bánh chưng gửi đồng bào vùng lũ  - ảnh 3

Mỗi người mỗi việc nhịp nhàng, mau lẹ

Người dân Sơn La gói hàng nghìn bánh chưng gửi đồng bào vùng lũ  - ảnh 4

Ai cũng mong muốn có bánh chưng hỗ trợ đồng bào miền Trung trong thời gian sớm nhất 

Anh Trần Soi, Hội lái xe 26 vạn dặm bình an tỉnh Sơn La chia sẻ: "Tất cả thành viên trong Hội cũng đang rất là tích cực, người không đến được để góp sức cũng đã góp một chút về vật chất và tiền để tới đây sẽ chuyển những nhu yếu phẩm vào miền Trung thân yêu của mình đang bị thiên tai".

Bà Cầm Thị Chuyên, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sơn La cho biết chỉ sau 30 phút khi chương trình được phát động vào hôm qua 20/10, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sơn La đã nhận được rất nhiều tình cảm từ bà con Sơn La gửi đồng bào miền Trung, thông qua việc ủng hộ nguyên liệu và tiền để gói bánh. Sau 1 ngày phát động, nguyên liệu đã có thể đủ để gói khoảng 2.200 chiếc bánh chưng, vượt xa so với kế hoạch hơn 1.000 chiếc như ban đầu.

Các ngày 23 và 24/10 tới đây, những chiếc bánh chưng, cùng nhiều nhu yếu phẩm khác mà các nhà hảo tâm và người dân ủng hộ sẽ được chuyển vào hỗ trợ bà con miền Trung.

Người dân Sơn La gói hàng nghìn bánh chưng gửi đồng bào vùng lũ  - ảnh 5

Người dân và các nhà hảo tâm cùng gói bánh

Người dân Sơn La gói hàng nghìn bánh chưng gửi đồng bào vùng lũ  - ảnh 6

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sơn La sẽ gói khoảng 2.200 chiếc bánh chưng gửi về miền Trung 

Người dân Sơn La gói hàng nghìn bánh chưng gửi đồng bào vùng lũ  - ảnh 7

Bánh chưng được gói là bánh chưng tròn, thuận lợi trong tổ chức cứu trợ, dễ vận chuyển, dễ sử dụng 

Người dân Sơn La gói hàng nghìn bánh chưng gửi đồng bào vùng lũ  - ảnh 8Dự kiến số bánh chưng này sẽ được hút chân không, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và nhất là không bị ảnh hưởng khi rơi vào nước 
Người dân Sơn La gói hàng nghìn bánh chưng gửi đồng bào vùng lũ  - ảnh 9

Toàn bộ số bánh chưng này sẽ được gửi tới tay đồng bào đang chịu ảnh hưởng bởi mưa lũ ở miền Trung

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sơn La vẫn đang tiếp nhận các nhu yếu phẩm như đèn pin, xà phòng, nước sạch, áo mưa, kem đánh răng, quần áo ấm… từ người dân và các nhà hảo tâm để gửi về ủng hộ đồng bào miền Trung trong thời gian sớm nhất, giúp và con sớm vượt qua những khó khăn trước mắt, do mưa lũ những ngày qua gây ra./.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác