Phiên chợ Tết 0 đồng - phiên chợ của lòng nhân ái

(VOV5) - Phiên chợ đặc biệt mong muốn giúp đỡ, hỗ trợ những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, những bệnh nhân nghèo đang điều trị tại các bệnh viện.
Phiên chợ Tết 0 đồng - phiên chợ của lòng nhân ái - ảnh 1 Quang cảnh phiên chợ Tết

Với mong muốn mang lại một không khí vui vẻ, lạc quan đón chào Tết Nguyên đán năm 2020 cho những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Nhóm thiện nguyện Ngôi Trường Ước Mơ và Những Người Bạn chung tay tổ chức chương trình từ thiện “PHIÊN CHỢ TẾT 0 ĐỒNG 2020” từ 07h30 sáng đến 17h chiều Chủ Nhật ngày 12/01/2020 tại Sân Gạch Công Viên Thống Nhất, Đường Trần Nhân Tông, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Phiên chợ Tết 0 đồng - phiên chợ của lòng nhân ái - ảnh 2 Một gian hàng bán bình giữ nhiệt và cặp lồng
Phiên chợ Tết 0 đồng - phiên chợ của lòng nhân ái - ảnh 3 Gian hàng bán chăn bông tại Hội chợ

Phiên Chợ Tết 0 Đồng là một phiên chợ đặc biệt được tổ chức với mong muốn giúp đỡ, hỗ trợ những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, những bệnh nhân nghèo đang điều trị tại các bệnh viện và những người vô gia cư không nơi nương tựa trên địa bàn thành phố Hà Nội, không chỉ về vật chất mà cả về mặt tinh thần. Đó là không khí vui vẻ, lạc quan đi chợ sắm tết, tự tay lựa chọn những món hàng phù hợp nhất với nhu cầu của cá nhân và gia đình mình.

Phiên chợ Tết 0 đồng - phiên chợ của lòng nhân ái - ảnh 4
Phiên chợ Tết 0 đồng - phiên chợ của lòng nhân ái - ảnh 5Niềm vui của những người gặp hoàn cảnh khó khăn khi mua được hàng Tết

Mỗi khách hàng sẽ được tặng 01 thẻ tham dự với 10 ô tích thẻ - đổi hàng, mỗi ô tích thẻ được dùng để mua 01 mặt hàng (có một số món hàng có giá trị lớn có thể tương ứng với nhiều hơn 01 ô tích thẻ - đổi hàng). Người mua hàng sẽ được mua hàng cho đến khi mọi ô trống trên Thẻ tham dự Phiên chợ Tết 0 đồng đã được đánh dấu hết. Sau ngày tổ chức Phiên Chợ, lượng hàng hóa không bán hết sẽ được BTC phối hợp cùng các Nhà tài trợ trao tặng cho những trường hợp khó khăn khác.

Phiên chợ Tết 0 đồng - phiên chợ của lòng nhân ái - ảnh 6
Phiên chợ Tết 0 đồng - phiên chợ của lòng nhân ái - ảnh 7 Bệnh nhân tại một số bệnh viện cũng đến tham dự Hội chợ

Phiên Chợ Tết 0 Đồng được tổ chức như một phiên chợ tết cổ truyền với các gian hàng được sắp xếp có trật tự với nhiều mặt hàng quen thuộc trong ngày tết Việt Nam. Những gian hàng này được ủng hộ và trực tiếp quản lý bởi những đơn vị, tổ chức tài trợ và những nhà hảo tâm cá nhân... Hàng hóa chủ yếu được bán tại Phiên Chợ gồm Bánh mứt kẹo, nước ngọt; Trái cây, hoa, lá dong, rau củ;  Đồ ăn chín; Gia vị, dầu mắm..; Đồ khô, Ngũ cốc; Đồ gia dụng; Quần áo, chăn màn; Đồ trang trí tết...

Phiên chợ Tết 0 đồng - phiên chợ của lòng nhân ái - ảnh 8
Phiên chợ Tết 0 đồng - phiên chợ của lòng nhân ái - ảnh 9 Sân khấu tổ chức các chương trình văn nghệ

Sau một tháng chuẩn bị, Phiên Chợ Tết 0 Đồng 2020 đã nhận được sự ủng hộ và đồng hành của 38 tổ chức, đơn vị, các nhóm thiện nguyện và các nhà hảo tâm với tổng số 40 gian hàng. Số lượng hàng hóa được ủng hộ đã đạt con số kỳ vọng 30,000 suất hàng, mỗi suất hàng trị giá tối thiểu 50,000 đồng để phục vụ 3000 khách hàng đến Phiên Chợ. 

Phiên chợ Tết 0 đồng - phiên chợ của lòng nhân ái - ảnh 10

Ông Nguyễn Trường Thành, Trưởng BTC cho biết: “Chúng tôi đã nỗ lực hết mình với mong muốn tổ chức Phiên Chợ Tết 0 Đồng 2020 trọn vẹn nhất. Năm nay là năm thứ 4 Phiên Chợ được tổ chức, và mỗi năm số lượng nhà tài trợ ủng hộ chúng tôi nhiều hơn, số gian hàng tăng lên nhiều hơn, sự ủng hộ và đồng hành của các nhà tài trợ chính là sự cổ vũ tuyệt vời cho chúng tôi.”

Phiên chợ Tết 0 đồng - phiên chợ của lòng nhân ái - ảnh 11

Bên cạnh đó, Ban tổ chức Phiên Chợ đã làm việc với phòng công tác xã hội của các bệnh viện tại Hà Nội để lựa chọn những bệnh nhân khó khăn ở khắp các tỉnh thành miền Bắc, miền Trung hiện vẫn đang điều trị nội trú, và phối hợp với các nhà tài trợ trực tiếp đi tặng thẻ tham dự Phiên Chợ. Ngoài ra, BTC và các nhà tài trợ đã trực tiếp đi tặng thẻ cho những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và những người vô gia cư trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Phiên chợ Tết 0 đồng - phiên chợ của lòng nhân ái - ảnh 12 Các bệnh nhân cũng có thẻ tham dự chương trình
Phiên chợ Tết 0 đồng - phiên chợ của lòng nhân ái - ảnh 13 Phiên chợ thu hút rất đông khách tham dự

Trong 4 ngày vừa qua, 3000 thẻ mua hàng Phiên Chợ Tết 0 Đồng 2020 đã được tặng tới 3000 khách hàng. BTC đã bố trí các chuyến xe 29 chỗ và 45 chỗ để đưa đón các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân ở các bệnh viện xa như bệnh viện Việt Đức, bệnh viện K cơ sở 2, bệnh viện K cơ sở 3, bệnh viện E, bệnh viện Tim cơ sở 2, bệnh viện Châm Cứu TW, Trung tâm Nghị Lực Sống, Trung tâm Thương Thương Handmade… đến Phiên Chợ.

Phiên chợ Tết 0 đồng - phiên chợ của lòng nhân ái - ảnh 14Một trong những nhóm tài trợ cho Phiên chợ Tết nhân ái 
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác