Trang trọng Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu tại Canada

(VOV5) - Ngày 14/8 (theo giờ địa phương),Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vancouver, Canada đã trang trọng tổ chức Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.
Trang trọng Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu tại Canada - ảnh 1
Ngày 14/8 (theo giờ địa phương),Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vancouver, Canada đã trang trọng tổ chức Lễ viếng và mở sổ tang tưởng niệm nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Lê Khả Phiêu.
Trang trọng Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu tại Canada - ảnh 2
Trong ngày đầu mở Sổ tang, đã có đại diện của Lãnh Sự quán Trung Quốc, Thái Lan tại Canada và một số bạn bè quốc tế đã tới viếng và ghi sổ tang.
Trang trọng Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu tại Canada - ảnh 3
Trang trọng Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu tại Canada - ảnh 4
Trang trọng Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu tại Canada - ảnh 5
Trang trọng Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu tại Canada - ảnh 6
Do dịch bệnh Covid-19, Canada vẫn đang áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội và hạn chế việc đi lại nên có nhiều Cơ quan đại diện ngoại giao và bạn bè đã gửi lời chia buồn qua hộp thư điện tử của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vancouver.
Trang trọng Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu tại Canada - ảnh 7
Trang trọng Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu tại Canada - ảnh 8
Cũng trong ngày 14/8, đã có nhiều bà con đại diện cho các tổ chức, hội đoàn người Việt tại Canada đến viếng và ghi sổ tang đồng thời gửi lời chia buồn sâu sắc tới nhà nước và nhân dân trong nước.
Trang trọng Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu tại Canada - ảnh 9
Trang trọng Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu tại Canada - ảnh 10
Tại lễ viếng, Tổng Lãnh sự Trịnh Tú Lan (áo đen ở giữa) đã điểm lại cuộc đời hoạt động của Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, nêu bật những công lao to lớn và cống hiến xuất sắc của ông với sự nghiệp bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam.
Trang trọng Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu tại Canada - ảnh 11
Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vancouver cũng tổ chức mở sổ tang điện tử trong hai ngày 14 và 15/8 để tiếp nhận lời chia buồn của chính quyền sở tại, các cơ quan đại diện ngoại giao, cộng đồng người Việt và bạn bè quốc tế./.

Phản hồi

Các tin/bài khác