VOV tổ chức “Tuần lễ sách 2021” tôn vinh giá trị của sách và lan tỏa văn hóa đọc

(VOV5) -Người yêu sách có cơ hội tiếp cận được những tư liệu quý của Thư viện VOV hiện đang có.

Người yêu sách có cơ hội tiếp cận được những tư liệu quý của Thư viện VOV hiện đang có, đặc biệt là những trang sử vẻ vang, hào hùng của dân tộc ta qua các cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, lịch sử Đài Tiếng nói Việt Nam...

VOV tổ chức “Tuần lễ sách 2021” tôn vinh giá trị của sách và lan tỏa văn hóa đọc - ảnh 1

Hưởng ứng chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Sách Việt Nam (21/4/2021) lần thứ 8 và góp phần nâng cao, lan toả văn hoá đọc trong cộng đồng, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức sự kiện "Tuần lễ sách năm 2021" (12-21/4) tại Trung tâm Phát thanh Quốc gia, 58 Quán Sứ, Hà Nội vào sáng 12/4. 

VOV tổ chức “Tuần lễ sách 2021” tôn vinh giá trị của sách và lan tỏa văn hóa đọc - ảnh 2

Phát biểu khai mạc sự kiện, ông Đồng Mạnh Hùng, Trưởng ban Thư ký biên tập, Trưởng Ban tổ chức "Tuần lễ sách năm 2021" nhấn mạnh tầm quan trọng của sách và việc đọc sách. Theo ông Đồng Mạnh Hùng, ngày hội là dịp để những người yêu sách của VOV và các cán bộ phóng viên, biên tập viên giao lưu, sinh hoạt văn hoá cũng như phát triển văn hoá đọc. Từ đó tạo nhiều niềm vui, điều kiện tốt nhất để nâng cao nguồn tri thức phục vụ cho công tác, học tập, nghiên cứu, trau dồi kiến thức, kỹ năng của mình trong các bài viết để đến gần hơn thính giả, độc giả. 

VOV tổ chức “Tuần lễ sách 2021” tôn vinh giá trị của sách và lan tỏa văn hóa đọc - ảnh 3

PGS. TS Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc VOV cho rằng: "Chúng ta phải đưa sách lên các nền tảng số, để giới trẻ bằng điện thoại thông minh, máy tính bảng,...tiếp cận được tri thức, kiến thức quý giá. Giới trẻ hiện nay trong một ngày dành thời gian tìm kiếm thông tin khá nhiều, vì vậy nên dành một thời gian nhất định để đọc sách, cập nhật thêm kiến thức, nguồn năng lượng, bồi dưỡng tâm hồn và nâng cao cốt cách  của con người. Sách không chỉ là văn hoá, trí thức mà còn là người thầy, người nâng bước chúng ta đến cuộc sống đạt được những mong muốn về chân - thiện - mỹ".

VOV tổ chức “Tuần lễ sách 2021” tôn vinh giá trị của sách và lan tỏa văn hóa đọc - ảnh 4

Nhà báo Trần Đức Nuôi chia sẻ tại sự kiện: "Đây là niềm mong ước của tôi. 16 năm làm việc ở Ban Thư ký biên tập, tôi đã có một ước ao làm sao để Thư viện có nhiều sách để chúng ta có thể trưng bày và bán sách.

VOV tổ chức “Tuần lễ sách 2021” tôn vinh giá trị của sách và lan tỏa văn hóa đọc - ảnh 5

Tôi rất vui mừng khi chúng ta có sự kiện "Tuần lễ sách năm 2021" không chỉ giới thiệu đến người yêu sách những đầu sách mới mà còn chính những cuốn sách của chúng ta cũng được biết đến rộng rãi hơn bởi VOV có một đội ngũ phóng viên, biên tập viên có tiềm năng viết, khả năng viết của Đài rất lớn...".

VOV tổ chức “Tuần lễ sách 2021” tôn vinh giá trị của sách và lan tỏa văn hóa đọc - ảnh 6

Sự kiện "Tuần lễ sách năm 2021" giới thiệu, trưng bày hơn 300 đầu sách mới thuộc nhiều lĩnh vực: Báo chí, Chính trị xã hội, Lịch sử, Văn học, Khoa học đời sống,...

VOV tổ chức “Tuần lễ sách 2021” tôn vinh giá trị của sách và lan tỏa văn hóa đọc - ảnh 7

Không gian trưng bày với 3 khu vực: Gian sách phục vụ mượn - đọc; Gian sách phục vụ bạn đọc có nhu cầu mua trực tiếp; Gian sách bán để ủng hộ quỹ "Hội Dệt áo ấm cho trẻ em nghèo" của các cán bộ hưu trí VOV.

VOV tổ chức “Tuần lễ sách 2021” tôn vinh giá trị của sách và lan tỏa văn hóa đọc - ảnh 8

Bên cạnh đó, người yêu sách còn có cơ hội tiếp cận được những tư liệu quý của Thư viện VOV hiện đang có, đặc biệt là những trang sử vẻ vang, hào hùng của dân tộc ta qua các cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, lịch sử Đài Tiếng nói Việt Nam qua các bài viết, câu chuyện cảm động của các tác giả trong Đài. 

VOV tổ chức “Tuần lễ sách 2021” tôn vinh giá trị của sách và lan tỏa văn hóa đọc - ảnh 9

Nhiều năm qua, Thư viện VOV là kho tri thức phong phú, lưu giữ hơn 10.000 đầu sách nghiên cứu, khảo cứu, tư liệu, các tác phẩm văn học, đặc biệt là rất nhiều sách về nghiệp vụ báo chí và những tác phẩm của các nhà báo VOV.

VOV tổ chức “Tuần lễ sách 2021” tôn vinh giá trị của sách và lan tỏa văn hóa đọc - ảnh 10

PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ cho rằng kho sách, tư liệu đồ sộ này là nguồn tri thức quý giá, phục vụ cho công tác, học tập, nghiên cứu , trau dồi kiến thức, kỹ năng của các cán bộ, phóng viên, biên tập viên của VOV mà còn cả xã hội. 

VOV tổ chức “Tuần lễ sách 2021” tôn vinh giá trị của sách và lan tỏa văn hóa đọc - ảnh 11

Theo PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, trong thời đại mới, bên cạnh sách truyền thống được in, thì còn có sách điện tử, sách nói. VOV có một kho sách nói đồ sộ, vì vậy chúng ta phải làm sao để phát huy, lan toả nguồn tri thức quý giá này không chỉ cho cán bộ, phóng viên, biên tập viên ở Đài mà cho cả xã hội.  

VOV tổ chức “Tuần lễ sách 2021” tôn vinh giá trị của sách và lan tỏa văn hóa đọc - ảnh 12

"Chúng ta có những tác phẩm văn học đã được chuyển thành phiên bản âm thanh mà có những giọng đọc đi cùng năm tháng. Đây là lợi thế hơn hẳn của VOV đối với nhiều đơn vị khác. Vì thế chúng ta phải phát huy thế mạnh, tiềm năng đó, làm giàu có đời sống văn hoá tinh thần", PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ chia sẻ.

VOV tổ chức “Tuần lễ sách 2021” tôn vinh giá trị của sách và lan tỏa văn hóa đọc - ảnh 13

Ngày Sách Việt Nam (21/4) là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đạm đà bản sắc dân tộc.

VOV tổ chức “Tuần lễ sách 2021” tôn vinh giá trị của sách và lan tỏa văn hóa đọc - ảnh 14

Đây là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ sách.

VOV tổ chức “Tuần lễ sách 2021” tôn vinh giá trị của sách và lan tỏa văn hóa đọc - ảnh 15

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác