Ra mắt sách Bác sĩ của con: Cách dùng thuốc dân gian hạn chế kháng sinh

(VOV5) - Bác sĩ chỉ ra các  bài thuốc đơn giản để cân bằng âm dương, nếu áp dụng đúng lúc, đúng chỗ, sẽ giúp hạn chế việc dùng kháng sinh.

Giao lưu ra mắt sách Bác sĩ thông thái của con – Thương lắm kiến ơi - Xử lí an toàn và hiệu quả các bệnh thường gặp ở trẻ của NXB Phụ nữ diễn ra tại Cà phê Phố sách Hà Nội ngày 14/4. Khách mời giao lưu có tác giả Minh Nguyễn, GS-Tiến sĩ Nguyễn Minh Hà.

Các độc giả tới dự sự kiện được tham dự khóa học miễn phí Con khỏe mạnh – Cha mẹ hạnh phúc.

Ra mắt sách Bác sĩ của con: Cách dùng thuốc dân gian hạn chế kháng sinh - ảnh 1Tác giả Minh Nguyễn tại buổi giao lưu giới thiệu sách Bác sĩ thông thái của con - Xử lý an toàn và hiệu quả các bệnh thường gặp ở trẻ.

Bác sĩ thông thái của con là cuốn sách được viết bởi một nữ bác sĩ chuyên ngành y học cổ truyền, vừa có tính chất chuyên môn chăm sóc sức khỏe cho trẻ, vừa có tính chất chia sẻ kinh nghiệm của một người mẹ với những người làm cha làm mẹ khác.

Ra mắt sách Bác sĩ của con: Cách dùng thuốc dân gian hạn chế kháng sinh - ảnh 2

Cuốn sách được chia thành 11 chương, mỗi chương đặt ra một câu hỏi để bác sĩ và các phụ huynh cùng tìm câu trả lời, như Con bị sốt thì nhất định phải dùng kháng sinh? Chương 2: Bé sốt cao quá, cần uống thuốc hạ sốt ngay? Bé bị tiêu chảy, cần uống men vi sinh? vv… Ngoài việc đưa ra quan điểm riêng của bác sĩ chuyên ngành y học cổ truyền đối với cách dùng kháng sinh và các loại thuốc tây y khác, tác giả chia sẻ kinh nghiệm nuôi con của mình để hạn chế việc vào viện và uống thuốc tây, và để ra một hướng mở cho các phụ huynh tự lựa chọn.

Những người chuẩn bị có con, những người đang nuôi con nhỏ, nếu đọc kĩ từng chương trong cuốn sách, và áp dụng hàng ngày, sẽ tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm để xử lý an toàn và hiệu quả các bệnh thường gặp ở trẻ.

Ra mắt sách Bác sĩ của con: Cách dùng thuốc dân gian hạn chế kháng sinh - ảnh 3Giám đốc - Tổng biên tập Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam Khúc Thị Hoa Phượng phát biểu tại buổi giao lưu

Tỉ mỉ như một ngươi bạn, tác giả, bác sĩ, người mẹ trẻ Minh Nguyễn hướng dẫn bạn đọc phân biệt virus với vi khuẩn, cảm cúm với cảm lạnh, men tiêu hóa và men vi sinh, học cách cân bằng âm dương thông qua việc điều chỉnh thói quen sinh hoạt, ăn uống hàng ngày. Tác giả chỉ ra các  bài thuốc đơn giản để cân bằng âm dương như uống nước gừng đường, ăn cháo khoai tây cà rốt, tích trữ vỏ cam vỏ quýt làm vị thuốc trần bì…, nếu áp dụng đúng lúc, đúng chỗ, sẽ giúp hạn chế việc dùng kháng sinh, vào bệnh viện.

Thay đổi lối sống, thói quen sinh hoạt, đưa ra một cách chăm sóc mới để cải thiện sức khỏe của con trẻ, là mong muốn mà tác giả, Tiến sĩ, bác sĩ Minh Nguyễn gửi gắm vào từng trang sách.

Ra mắt sách Bác sĩ của con: Cách dùng thuốc dân gian hạn chế kháng sinh - ảnh 4

Tác giả Minh Nguyễn tốt nghiệp Bác sĩ và nhận bằng Tiến sĩ chuyên ngành Y học cổ truyền tại trường Đại học Y Hà Nội.  Cô là diễn giả thường xuyên của các hội nghị Quân y Châu Á Thái Bình Dương, hội nghị lãnh đạo Quân y các nước Đông Nam Á với những đề tài về điều trị vết thương phần mềm, dịch bệnh sốt xuất huyết Dengue… Hiện nay, cô sở hữu thương hiệu TÂM AN với những bài thuốc cổ phương có tác dụng điều trị các bệnh lí viêm ở người lớn và trẻ em. Từng có nhiều năm điều trị lâm sàng cho bệnh nhân nhi, cô ưa thích sử dụng những vị thuốc cổ phương để hỗ trợ sức khỏe cho bệnh nhân.

Ra mắt sách Bác sĩ của con: Cách dùng thuốc dân gian hạn chế kháng sinh - ảnh 5

Mỗi câu chuyện trong cuốn sách này đều được viết ra từ trải nghiệm sống, học tập và điều trị của tác giả trong thời gian đi thực tập ở bệnh viện, cho tới khi trở thành bác sĩ lâm sàng thực sự.

5 độc giả đăng ký tham dự sự kiện sớm nhất được tác giả tặng sách có chữ ký.

 

"Với tôi, kiến là một loài sinh vật cần mẫn, kiên cường và đáng yêu. Tôi cảm thấy, mỗi bệnh nhân nhi của mình, cũng như những cô/cậu kiến nhỏ bé, dù bị ốm, sốt, mệt mỏi, cũng không kêu ca phàn nàn, mà luôn nhẫn nại để hồi phục.

Việc được điều trị cho bệnh nhân nhi là điều vô cùng may mắn, ý nghĩa xảy đến với cuộc đời tôi. Tôi trân trọng niềm tin của bố mẹ bệnh nhân và của bệnh nhân, những người đã yêu thương, trân quý giá trị của mình. Mỗi câu chuyện tôi chia sẻ trong cuốn sách này, đều là thật. Từ trải nghiệm sống, học tập và điều trị của tôi trong thời gian đi thực tập ở bệnh viện, cho tới khi trở thành bác sĩ lâm sàng thực sự. – Bác sĩ Minh Nguyễn

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác