120 kiều bào trẻ có mặt tại Hà Nội, sẵn sàng tham dự Trại hè Việt Nam 2023

(VOV5) - Trại hè Việt Nam 2023 diễn ra từ ngày 18/7 đến hết ngày 2/8, thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với các thế hệ trẻ kiều bào.

Chiều 18/07, 120 đại biểu kiều bào trẻ từ 26 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới có mặt tại khách sạn Novotel, Thái Hà, Hà Nội, sẵn sàng tham dự chương trình Trại hè Việt Nam 2023.
Đây là chương trình do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao, tổ chức hàng năm nhằm tạo sân chơi cho thanh niên kiều bào trở về nguồn cội để tri ân công đức tổ tiên; tham quan các di tích lịch sử; giao lưu, kết nối với thanh niên trong nước. 

120 kiều bào trẻ có mặt tại Hà Nội, sẵn sàng tham dự Trại hè Việt Nam 2023 - ảnh 1Các bạn trẻ kiều bào có mặt tại Thủ đô Hà Nội để tham gia Trại hè Việt Nam 2023.

Trong ngày đầu tiên của chương trình, các thanh niên kiều bào được phát thẻ đại biểu, đồng phục, thông tin và nội quy trại hè để có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình trên quê hương Việt Nam.
Bạn Dyanne, kiều bào đến từ Bỉ, chia sẻ những cảm xúc đầu tiên khi được về thăm quê nhà: “Đây là lần thứ 3 tôi về Việt Nam. Tôi rất vui khi được trở về thăm gia đình và được nghỉ hè ở đây. Không khí thật sự rất khác biệt so với ở Bỉ, mọi người đều vui vẻ, thân thiện và luôn tươi cười.”

120 kiều bào trẻ có mặt tại Hà Nội, sẵn sàng tham dự Trại hè Việt Nam 2023 - ảnh 2Hai đại biểu kiều bào đến từ Vương quốc Bỉ.

Khamphoun Somvixay, một kiều bào người Lào, bày tỏ sự hào hứng khi tham gia chương trình: “Em rất vui khi về Việt Nam. Mong muốn của em là được đi chơi khắp Việt Nam từ Hà Nội đến Huế. Việt Nam có rất nhiều điểm để tham quan.”

120 kiều bào trẻ có mặt tại Hà Nội, sẵn sàng tham dự Trại hè Việt Nam 2023 - ảnh 3Các thanh niên kiều bào nhận nội quy, lịch trình, đồng phục, thẻ đại biểu Trại hè Việt Nam.

Còn với Anh Thư, vừa trở về từ Romania, chia sẻ bạn đã mong đợi chương trình này từ lâu: “Tôi biết đến chương trình qua người em họ, tham gia Trại hè Việt Nam từ năm ngoái. Em đã kể cho tôi rất nhiều câu chuyện thú vị khi tham gia chương trình này. Tôi hy vọng có thể làm quen với thật nhiều bạn bè ở đây, đặc biệt là các bạn trẻ Việt Nam.”

120 kiều bào trẻ có mặt tại Hà Nội, sẵn sàng tham dự Trại hè Việt Nam 2023 - ảnh 4

Trại hè Việt Nam 2023 diễn ra từ ngày 18/7 đến hết ngày 2/8, thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với các thế hệ trẻ kiều bào, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của kiều bào trẻ trong khối đại đoàn kết dân tộc.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác