2 người Việt Nam bị mất tích do bão Haishen đi qua Nhật Bản

(VOV5) -  Cơn bão cũng gây gián đoạn giao thông, có khoảng 580 chuyến bay nội địa bị hủy, bao gồm các chuyến bay đến và đi từ các khu vực Shikoku, Chugoku và Kyushu. 

Bão Haishen đi qua đảo Kyushu phía Tây Nam Nhật Bản, gây thiệt hại lớn cho khu vực này. Cơn bão gây gió to, mưa lớn tại các khu vực Kyushu và Chugoku của Nhật Bản và nhiều khu vực khác trên cả nước cũng có mưa to.

2 người Việt Nam bị mất tích do bão Haishen đi qua Nhật Bản - ảnh 1 Ảnh minh họa/ Reuters

Ở Kyushu có 1 phụ nữ trong độ tuổi 70 thiệt mạng và ít nhất 58 người bị thương. Giới chức tỉnh Miyazaki cho biết có 4 người mất tích sau khi lở đất đã cuốn trôi nhiều tòa nhà xuống dòng sông gần đó. Trong số 4 người này có 2 nam thực tập sinh kỹ năng người Việt Nam. Trong sáng 8/9, chính quyền địa phương cho biết vẫn đang tích cực tìm kiếm, và hy vọng sẽ tìm thấy sớm những người mất tích.

Nhiều nông trại bị thiệt hại nặng nề. Tại tỉnh Nagasaki, gió to gây hư hại nhiều nhà kính. Các nông dân cho biết mùa màng bị tàn phá; khoảng hơn 200.000 hộ gia đình, chủ yếu ở Kyushu, rơi vào cảnh mất điện. Cơn bão cũng gây gián đoạn giao thông, có khoảng 580 chuyến bay nội địa bị hủy, bao gồm các chuyến bay đến và đi từ các khu vực Shikoku, Chugoku và Kyushu.     

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác