Hai thực tập sinh mất tích ở Nhật Bản sau bão Haishen

(VOV5) - Các thực tập sinh này đang làm việc tại Công ty Cổ phần Aioigumi thuộc tỉnh Miyazaki.

Hai thực tập sinh mất tích ở Nhật Bản sau bão Haishen - ảnh 1

Hình ảnh bão Haishen chuyển động dọc bán đảo Triều Tiên ngày 7/9 - Nguồn: DPA

Ngày 7/9, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Fukuoka xác nhận có hai thực tập sinh Việt Nam bị mất tích sau khi siêu bão Haishen quét qua đảo Kyushu, phía Tây Nam Nhật Bản. Các thực tập sinh này đang làm việc tại Công ty Cổ phần Aioigumi thuộc tỉnh Miyazaki.

Trước thời điểm siêu bão Haishen quét qua khu vực này, do lo ngại nhà ở của hai thực tập sinh Việt Nam ở gần công ty không an toàn trong điều kiện mưa bão, Giám đốc Công ty Cổ phần Aioigumi đã đề nghị họ đến lánh nạn tại nhà riêng của mình và cũng là văn phòng của công ty có kết cấu kiên cố hơn. Tuy nhiên, do mưa bão to, đất đá trên sườn núi bị sạt lở và rơi xuống căn nhà này làm đổ nhà, khiến vợ và con của vị giám đốc công ty bị mất tích cùng với hai thực tập sinh Việt Nam. Các lực lượng chức năng Nhật Bản đang triển khai công tác tìm kiếm những người mất tích.

Bão Haishen quét qua đảo Kyushu vào sáng 7/9, với sức gió 160 km/h. Trước khi bão quét qua Nhật Bản, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) và các địa phương ra lệnh sơ tán 4,63 triệu người dân tại 10 tỉnh vùng Kyushu, Chugoku và Shikoku. Tính đến trưa 7/9, vùng Kyushu có ít nhất 46 người bị thương do bão.

Tin liên quan

Phản hồi

Mạnh hùng

Cầu mong điều kì diệu để các lực lượng chức năng và phía chinh quyền Nhật Bản và công tác... Xem thêm

Các tin/bài khác