Bác sỹ mũ nồi xanh Việt Nam sẻ chia khó khăn với người dân Nam Sudan giữa mùa mưa lũ

(VOV5) - Các các y bác sỹ Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 của Việt Nam có chuyến khám chữa bệnh, hỗ trợ nhân dân địa phương khắc phục một phần hậu quả của mưa lũ. 

Theo thông tin từ Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam (Bộ Quốc phòng), mới đây, các các y bác sỹ Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 của Việt Nam có chuyến khám chữa bệnh, hỗ trợ nhân dân địa phương khắc phục một phần hậu quả của mưa lũ tại Bệnh viện đa khoa Bentiu (bang Unity, Nam Sudan).

Đoàn thiện nguyện của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 do Thiếu tá Lê Việt Anh, Phó Giám đốc chuyên môn làm Trưởng đoàn, trao tặng cho Bệnh viện đa khoa Bentiu nhiều loại thuốc thiết yếu, các loại hóa chất vệ sinh làm sạch môi trường cùng một số trang bị phòng dịch cơ bản.

Mới đây, Bệnh viện đã điều trị thành công cho bệnh nhân Mông Cổ bị viêm tụy cấp. Trước đó, bệnh nhân đã được điều trị tích cực tại bệnh viện cấp 1 của tiểu đoàn bộ binh Mông Cổ nhưng các triệu chứng không thuyên giảm. Sau hơn một tuần điều trị, bệnh nhân đã hoàn toàn ổn định, ra viện với tâm thế phấn khởi và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các y bác sỹ Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 của Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác