Bế mạc lớp tập huấn dành cho giáo viên dạy tiếng Việt ở Châu Á - Australia

(VOV5) - 150 học viên đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ đã hoàn thành xuất sắc nội dung tập huấn.
Bế mạc lớp tập huấn dành cho giáo viên dạy tiếng Việt ở Châu Á - Australia - ảnh 1Quang cảnh Lễ bế mạc ở đầu cầu Hà Nội

Sau gần một tháng làm việc tích cực, Lớp tập huấn giảng dạy tiếng Việt dành cho giáo viên kiều bào ở địa bàn Châu Á – Australia đã bế mạc vào chiều 7/11. Lớp tập huấn này nằm trong khuôn khổ Khóa tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt Nam ở nước ngoài do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức.

Phát biểu tại Lễ Bế mạc, ông Đinh Hoàng Linh, Vụ trưởng Vụ Thông tin – Văn hóa, Ủy ban Nhà nước về NVNONN cho biết: Trong thời gian của khóa học, 150 học viên đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ đã hoàn thành xuất sắc nội dung tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên Việt Nam ở nước ngoài năm 2021. Các học viên đã được trang bị những kỹ năng sư phạm, phương pháp giảng dạy tiếng Việt chính quy và chuyên nghiệp. Thông qua các bài giảng, học viên được trang bị, trau dồi thêm nhiều kiến thức bổ ích về văn hoá, lịch sử Việt Nam cũng như hiểu sâu hơn về sự giàu đẹp của ngôn ngữ dân tộc.

Bế mạc lớp tập huấn dành cho giáo viên dạy tiếng Việt ở Châu Á - Australia - ảnh 2Lễ bế mạc được thực hiện trực tuyến

Ngoài ra, học viên cũng được cung cấp, chia sẻ các tài liệu hướng dẫn giảng dạy có giá trị, do giảng viên là các chuyên gia ngôn ngữ có nhiều kinh nghiệm của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn biên soạn, nhằm hỗ trợ nâng cao kỹ năng giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên kiều bào.

Bà Vũ Tú Anh, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục thường xuyên, Bộ Giáo dục và Đào tạo cảm ơn các thày cô giáo người Việt ở nước ngoài đã tích cực tham gia khóa tập huấn. Họ chính là những người nối dài sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Việt Nam tới mọi miền trên thế giới, để đem tiếng Việt, văn hóa Việt trở thành nguồn động lực không chỉ ch cộng đồng người Việt mà còn đối với cả những bạn bè quốc tế yêu mến Việt Nam.
Khoá tập huấn năm nay là khoá thứ 7 do Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài – Bộ Ngoại giao và Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức và cũng là khoá tập huấn đầu tiên được tổ chức theo hình thức trực tuyến, có sự tham gia đông nhất từ trước đến nay của các giáo viên người Việt Nam ở nước ngoài. Ngay trước khi Lớp thứ nhất bế mạc, ngày 6/11, Lớp học thứ 2 đã được triển khai, với sự tham gia của 129 học viên ở 19 quốc gia tại địa bàn châu Âu và Bắc Mỹ.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác