Các hoạt động kỷ niệm 75 năm Quốc khánh Việt Nam tại Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei

(VOV5) - Đại sứ Trần Văn Khoa nêu bật thành tựu của quá trình xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam trong 75 năm qua. 

Ngày 30/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm Quốc khánh Việt Nam (2/9/1945-2/9/2020), trong đó bao gồm: hoạt động giao lưu thể thao trong khuôn khổ giải Golf hữu nghị, biểu diễn văn hóa – nghệ thuật truyền thống và tiệc chiêu đãi tại khuôn viên Đại sứ quán.

Các hoạt động kỷ niệm 75 năm Quốc khánh Việt Nam tại Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei - ảnh 1Đại sứ Trần Văn Khoa nhấn mạnh Việt Nam một trong những nền kinh tế năng động nhất khu vực, là bạn, là đối tác tin cậy, là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế. 

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Trần Văn Khoa ôn lại những chặng đường gian khổ nhưng đầy hào hùng của dân tộc Việt Nam, qua đó nêu bật thành tựu của quá trình xây dựng và phát triển đất nước trong 75 năm qua. 

Các hoạt động kỷ niệm 75 năm Quốc khánh Việt Nam tại Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei - ảnh 2Báo Borneo Bulletin đưa tin về sự kiện. 

Đại sứ nhấn mạnh Việt Nam đã trở thành quốc gia có an ninh chính trị ổn định. Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả tích cực sau 8 tháng đảm đương trọng trách kép là Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và Chủ tịch ASEAN.

Các hoạt động kỷ niệm 75 năm Quốc khánh Việt Nam tại Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei - ảnh 3

Đại sứ khẳng định trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với những chuyển biến khó lường như hiện nay, Việt Nam sẽ tiếp tục có những biện pháp tích cực bảo đảm phát triển kinh tế bền vững, tăng cường quan hệ song phương và đa phương, thúc đẩy hòa bình và an ninh ở khu vực và trên thế giới.

Các hoạt động kỷ niệm 75 năm Quốc khánh Việt Nam tại Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei - ảnh 4

Về quan hệ song phương với Brunei, Đại sứ Trần Văn Khoa khẳng định quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam - Brunei được thiết lập năm 2019 là khuôn khổ quan trọng nhằm thúc đẩy hợp tác giữa hai nước, hướng tới mục tiêu kim ngạch thương mại song phương đạt 500 triệu USD vào năm 2022.

Các hoạt động kỷ niệm 75 năm Quốc khánh Việt Nam tại Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei - ảnh 5

Cùng ngày, Đại sứ quán phối hợp với Công ty LILAMA SEA (Việt Nam) tổ chức giải Golf Cúp Hữu nghị lần thứ nhất, chào mừng 75 năm Quốc khánh Việt Nam. Khách mời tham dự giải bao gồm các Đại sứ, quan chức và doanh nghiệp Brunei.

Các hoạt động kỷ niệm 75 năm Quốc khánh Việt Nam tại Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei - ảnh 6
Các hoạt động kỷ niệm 75 năm Quốc khánh Việt Nam tại Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei - ảnh 7Trao giải thưởng Golf Best Gross. 

Sự kiện được bạn bè sở tại và ngoại giao đoàn đánh giá cao, tạo một sân chơi mới thúc đẩy tình hữu nghị và tăng cường hợp tác trong ngoại giao đoàn và sở tại, cũng như kết nối doanh nghiệp Việt Nam và Brunei.  

Trong không khí sôi nổi các hoạt động kỷ niệm, khách mời cũng đã được giới thiệu về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam qua chương trình biểu diễn nghệ thuật múa nón truyền thống và thưởng thức các món ăn đậm đà hương vị Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác