Cộng đồng người Việt Nam tại Cuba kỷ niệm Quốc khánh 2/9

(VOV5) - Ngày 2/9/1945 mở ra “Thời đại Hồ Chí Minh”, trong đó dân tộc tiếp tục phát huy được những truyền thống hun đúc trong suốt hàng nghìn năm lịch sử dân tộc.

Ngày 30/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm ngày Quốc khánh (2/9/1945 -2/9/2020), với sự tham dự đại diện cộng đồng Việt kiều, các doanh nghiệp nước ta đang hoạt động tại nước bạn, và khối học sinh, sinh viên Việt Nam đang theo học các trường đại học của Cuba.

Đại sứ Việt Nam tại Cuba Lê Thanh Tùng điểm lại những dấu mốc quan trọng trong chặng đường đấu tranh của dân tộc trong 3/4 thế kỷ qua, từ 2 cuộc kháng chiến trường kỳ, cho tới sự nghiệp Đổi mới xây dựng đất nước với những thành tựu to lớn trong hơn 3 thập kỷ qua, từ phát triển kinh tế - xã hội cho tới nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Đại sứ Lê Thanh Tùng khẳng định ngày 2/9/1945 mở ra “Thời đại Hồ Chí Minh”, trong đó dân tộc tiếp tục phát huy được những truyền thống hun đúc trong suốt hàng nghìn năm lịch sử dân tộc, đồng thời tiếp thu tinh hoa của nhân loại để thực hiện cả hai nhiệm vụ bảo vệ và xây dựng Tổ quốc.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác