Chính phủ Việt Nam tiếp tục tổ chức các chuyến bay miễn phí đưa công dân từ bắc bang Shan, Myanmar về nước

(VOV5) - Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar, hiện nay vẫn còn một số cá nhân được cho là công dân Việt Nam, đang mắc kẹt tại khu vực phía Bắc Myanmar do tình hình xung đột.

Tiếp tục các nỗ lực bảo hộ công dân tại khu vực phía Bắc Myanmar, trong 2 ngày 5-6/12, Bộ Ngoại giao cùng Bộ Công an và các cơ quan đại diện Việt Nam ở địa bàn đã tổ chức thêm 06 chuyến bay, đưa công dân về nước.

Chính phủ Việt Nam tiếp tục tổ chức các chuyến bay miễn phí đưa công dân từ bắc bang Shan, Myanmar về nước - ảnh 1ổng cộng đến nay, Chính phủ đã tổ chức 09 chuyến bay, đưa 1.020 công dân từ bắc bang Shan, Myanmar về Việt Nam. Ảnh: dangcongsan.vn

Tổng cộng đến nay, Chính phủ đã tổ chức 09 chuyến bay, đưa hơn 1.000 công dân từ bắc bang Shan, Myanmar, về Việt Nam. Đây đều là các chuyến bay được Chính phủ chi trả toàn bộ chi phí. Bên cạnh đó, thực hiện chủ trương nhân đạo và tinh thần đoàn kết quốc tế, Việt Nam cũng đã hỗ trợ Ai Cập, Malaysia và Singapore đưa một số công dân các nước này rời khỏi Myanmar, đến nơi an toàn.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar, hiện nay vẫn còn một số cá nhân được cho là công dân Việt Nam, đang mắc kẹt tại khu vực phía Bắc Myanmar do tình hình xung đột tại đây. Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước, các quốc gia trong khu vực để khẩn trương xác minh nhân thân và đưa công dân về nước trong thời gian sớm nhất, đảm bảo an toàn tính mạng và sức khoẻ, quyền và lợi ích hợp pháp cho công dân Việt Nam.

Trong trường hợp cần trợ giúp, đề nghị công dân Việt Nam liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân:

- Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar: +959660888998.

- Tổng đài Bảo hộ công dân của Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao: +84 981 84 84 84; +84 965 41 11 18. Email: baohocongdan@gmail.com.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác