Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong trái tim của chúng tôi

(VOV5) - Ngày 19/9, tại thủ đô Cairo,  Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập tổ chức buổi gặp mặt cộng đồng người Việt Nam tại Ai Cập
Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong trái tim của chúng tôi - ảnh 1Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập phát biểu tại buổi gặp mặt cộng đồng người Việt. 

Ngày 19/9, tại thủ đô Cairo, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập tổ chức buổi gặp mặt cộng đồng người Việt Nam tại Ai Cập nhân dịp kỷ niệm 74 năm Quốc khánh của đất nước và 50 thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công nhấn mạnh: Thấm nhuần Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, chúng ta quyết tận dụng tốt mọi thời cơ, vận hội, hóa giải kịp thời những nguy cơ và vượt qua mọi khó khăn thách thức, thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới, xây dựng nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh theo tâm nguyện của Người.

Tham gia chương trình, Chị Hoàng Thị Bích Liên, Việt kiều sống tại Ai Cập 16 năm, chia sẻ: "Chúng tôi luôn luôn hướng về Tổ quốc, luôn nghĩ về Bác Hồ kính yêu của chúng ta. Bác Hồ luôn sống mãi trong trái tim của chúng tôi. Dù chúng tôi ở đất khách quê người nhưng lúc nào cũng hướng về quê hương, đất nước, về Bác Hồ, nhất là tình cảm của Bác Hồ đối với nhân dân, lòng yêu thương, quên mình cứu dân, cứu nước. Chúng tôi không bao giờ có thể quên được công lao của Bác Hồ đối với nhân dân Việt Nam".

Buổi gặp mặt diễn ra trong bầu không khí đầm ấm. Đây cũng là dịp để các bà con Việt kiều tại Ai Cập ôn lại các câu chuyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh và bày tỏ sự biết ơn vô hạn đối với Người.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác