Chương trình tiếng hát ASEAN chào mừng ngày Phụ nữ VN tại Hungary

(VOV5) - Điểm nhấn của Lễ kỷ niệm năm nay là cuộc thi tiếng hát ASEAN nhằm tăng cường tình hữu nghị giữa các nước ASEAN tại Hungary. 

Chương trình ASEAN VOICE – ( Tiếng hát ASEAN) đã được Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hungary tổ chức chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam vào tối 20/10/2017 tại Trung Tâm Châu Á thuộc thủ đô Budapest với ý nghĩa đặc biệt nhân dịp năm 2017 là năm kỷ niệm 50 năm thành lập khối ASEAN.

Buổi lễ được nâng lên hơn tầm một lễ kỷ niệm thông thường với sự có mặt đầy đủ người đứng đầu của Đại sứ quán năm nước ASEAN tại Hungary (Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Indonesia và Philippines), Chủ tịch Liên hiệp Hội người Việt Nam tại Châu Âu, Chủ tịch Hiệp hội người Việt Nam tại Hungary, đại diện các hội đoàn người Việt Nam tại Hungary cùng đông đảo phụ nữ Việt Nam, phụ nữ các nước ASEAN tại Hungary và các đấng nam giới.

Chương trình tiếng hát ASEAN chào mừng ngày Phụ nữ VN tại Hungary - ảnh 1Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm.

Phát biểu chúc mừng phụ nữ Đại sứ Nguyễn Thanh Tuấn đánh giá cao những hoạt động của Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hungary, đặc biệt trong mảng hội nhập quốc tế. Đại sứ hy vọng Hội sẽ càng ngày càng phát huy hiệu quả của mình, trở thành cầu nối của phụ nữ Việt Nam tại Hungary với phụ nữ các nước khác.

Chương trình tiếng hát ASEAN chào mừng ngày Phụ nữ VN tại Hungary - ảnh 2Bảy thí sinh dự thi. 

Chương trình được tổ chức công phu với nhiều chương trình hấp dẫn như lễ hội ẩm thực với các món ăn truyền thống Việt Nam, chúc mừng tặng hoa chị em. Điểm nhấn của Lễ kỷ niệm năm nay là cuộc thi tiếng hát ASEAN nhằm tăng cường tình hữu nghị giữa các nước ASEAN tại Hungary. Bảy thí sinh đến từ năm quốc gia đã có những phần biểu diễn mang đậm nét truyền thống.

Chương trình tiếng hát ASEAN chào mừng ngày Phụ nữ VN tại Hungary - ảnh 3 Thí sinh Indonesia đoạt giải nhất.

Với sự đánh giá của Ban giám khảo có thành phần là Đại sứ của năm nước ASEAN thí sinh  Sarah Maria đến từ Indonesia đã đoạt giải Nhất, chị Trần Ngọc Thanh của Việt Nam đoạt giải Ba.

Chương trình tiếng hát ASEAN chào mừng ngày Phụ nữ VN tại Hungary - ảnh 4Thí sinh Trần Ngọc Thanh của Việt Nam đoạt giải Ba. 

Đây cũng là lần đầu tiên một cuộc thi tiếng hát, một hoạt động giao lưu văn hóa giữa cộng đồng các nước ASEAN được tổ chức tại Hungary.

Chương trình tiếng hát ASEAN chào mừng ngày Phụ nữ VN tại Hungary - ảnh 5Đại sứ Việt Nam tại Hungảy, Chủ tịch Liên hiệp Hội người Việt tại Châu Âu,  Chủ tịch Hội người Việt tại Châu Âu chúc mừng các thí sinh.

Trong những năm gần đây, Hội phụ nữ Việt Nam tại Hungary đã có những hoạt động tích cực trong nỗ lực giới thiệu văn hóa và hình ảnh tốt đẹp của người phụ nữ nói riêng cũng như cộng đồng Việt Nam nói chung tới bè bạn quốc tế.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác