Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài vui Tết cổ truyền

(VOV5) - Ngày 21/1 (30 tháng Chạp năm Nhâm Dần), Đại sứ quán Việt Nam tại Israel phối hợp với cộng đồng người Việt Nam tại địa bàn tổ chức Tết Cộng đồng-Xuân Quý Mão, với chủ đề "Sum họp đón Tết".

Chương trình đã tái hiện một không gian Tết xưa với đầy đủ các nét đẹp bao gồm gian hàng ẩm thực ngày xuân, gói bánh chưng, đun bánh chưng, bày mâm ngũ quả, trang trí đào quất, chuẩn bị mâm cỗ Tết, mừng tuổi đầu xuân và các hoạt động vui xuân khác.

Dù xa nhà nhưng tại sự kiện năm nay, bà con đã được sống trong không khí xuân quê hương vui tươi, ấm cúng, cùng chia sẻ khoảnh khắc Giao thừa, đón Năm mới, thưởng thức các hương vị món ăn đặc trưng ngày Tết và cùng nhau chia sẻ về công việc và cuộc sống tại sở tại.

Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài vui Tết cổ truyền - ảnh 1Đại sứ Việt Nam tại Israel Lý Đức Trung cùng đồng bào và bè bạn quốc tế thắp hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Văn Ứng/TTXVN

Trong hai ngày 21 và 22/1, chính quyền thành phố Kobe và các doanh nghiệp, Hội người Việt Nam tại Kobe, đã tổ chức lễ hội Xuân Quê hương 2023 tại Công viên Meriken thuộc quận Chuo, thành phố Kobe, Nhật Bản, Sự kiện do Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka bảo trợ, là một trong những hoạt động hướng về cội nguồn và kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản của Chi hội người Việt tại Kobe trong năm nay.

Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài vui Tết cổ truyền - ảnh 2 Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Séc Thái Xuân Dũng chúc tết cộng đồng.
Ảnh: Ngọc Long/TTXVN

Tại Slovakia, ngày 21/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia đã phối hợp cùng Hội người Việt Nam tổ chức tết cộng đồng ở thủ đô Bratislava và thành phố Kosice của Slovakia trong không khí đầm ấm, tươi vui và đậm chất truyền thống văn hóa cổ truyền dân tộc. Các chương trình văn nghệ diễn ra trong không gian Tết truyền thống, không khí vui tươi rộn rã đậm chất Xuân. Bà con kiều bào cùng thưởng thức hương vị Tết Cổ truyền với các món ăn đặc sắc mang hương vị truyền thống.

Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài vui Tết cổ truyền - ảnh 3Đại diện cộng đồng người Việt tại Slovakia chụp ảnh lưu niệm cùng Đại sứ Nguyễn Tuấn trong chương trình Tết Cộng đồng. Ảnh: TTXVN

Trước đó, Tối 20/1 (tức 29 tháng Chạp Âm lịch), tại Trung tâm thương mại Sapa, 500 bà con kiều bào đã tham dự chương trình “Xuân Quê hương” mừng Tết Quý Mão 2023 do Đại sứ quán Việt Nam tại Séc đã phối hợp với Hội Người Việt Nam tổ chức.

Các hoạt động văn hóa nhân dịp Tết Nguyên đán ngoài mang ý nghĩa sum vầy, đoàn kết cộng đồng thì đây còn là dịp để cộng đồng người Việt Nam quảng bá hình ảnh đất nước, con người và truyền thống văn hóa Việt Nam tới bạn bè các nước sở tại, đồng thời tiếp tục lan tỏa tinh thần "Xuân Quê hương" do Bộ Ngoại giao - Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức hằng năm.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác