Cộng đồng người Việt tại Bali hỗ trợ hoạt động xã hội của Indonesia

(VOV5) - Ngày 17/11, cộng đồng người Việt Nam tại Bali của Indonesia đã tặng 5 chiếc xe lăn cho thành phố Denpasar, hỗ trợ hoạt động xã hội nước sở tại.

Tại buổi lễ trao tặng, Người đứng đầu Văn phòng Điều phối các Hoạt động Phúc lợi Xã hội (K3S) của thành phố Denpasar, bà Sagung Antari Jaya Negara đã bày tỏ cảm ơn Cộng đồng người Việt Nam tại Bali đã tham gia các hoạt động xã hội tại Thành phố Denpasar.

5 chiếc xe lăn mà cộng đồng người Việt trao tặng cho Điều phối các Hoạt động Phúc lợi Xã hội thành phố Denpasar rất hữu ích cho người dân thành phố, đặc biệt những người cần hỗ trợ.  Bà Antari cũng bày tỏ hy vọng người Việt Nam tại Bali sẽ tiếp tục tham gia hỗ trợ trực tiếp cho những người có nhu cầu trong thành phố.

Cộng đồng người Việt tại Bali hỗ trợ hoạt động xã hội của Indonesia - ảnh 1

Cộng đồng người Việt tại Bali trao tặng xe lăn cho thành phố  Denpasar - Nguồn : Cộng đồng người Việt tại Bali)

Bà Nguyễn Lê Thị Túy Hạnh, đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Bali cho biết: “Chính quyền Thành phố Denpasar rất hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Bali trong nhiều hoạt động, đặc biệt là trong đợt tiêm chủng vaccine Covid-19 vừa qua. Chúng tôi muốn cảm ơn chính quyền thành phố và chúng tôi sẵn sàng tiếp tục hỗ trợ, hợp tác với chính quyền thành phố trong các hoạt động về văn hóa, xã hội, đóng góp cho sở tại và khẳng định vị trí cộng đồng người Việt Nam tại Bali.”

Bà Nguyễn Lê Thị Túy Hạnh cũng cho biết thêm, cộng đồng người Việt Nam tại Bali có khoảng 15 gia đình đang trong quá trình xin phép thành lập cộng đồng để thuận lợi trong hoạt động sinh sống, làm việc; đồng thời thúc đẩy hợp tác văn hóa và du lịch giữa Việt Nam và Indonesia.

Trước đó, tại buổi làm việc với Đại sứ Việt Nam tại Indonesia, Phạm Vinh Quang ngày 29/10, Thống đốc Bali Wayan Koster cùng các lãnh đạo tỉnh Bali và thành phố Denpasar đã đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng người Việt Nam hiện đang sinh sống và làm việc tại Bali, đồng thời sẽ hứa sẽ tạo điều kiện thuận lợi để hỗ trợ cộng đồng thành lập Hiệp hội cộng đồng người Việt Nam tại Bali theo các quy định và pháp luật sở tại.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác