Đại hội lần thứ 2 Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Ba Lan

(VOV5)- Ngày 14-6-2015, tại Warszawa Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Ba Lan đã tổ chức Đại hội lần thứ hai.

Đại sứ Phạm Kiến Thiết, tham tán thương mại Nguyễn Đức Thanh và đại diện Hội NVNTBL, Hội Phụ Nữ, Hội Người cao tuổi đã được mời tham dự Đại hội cùng các Hội viên của Hội doanh nghiệp. 

Đại hội lần thứ 2 Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Ba Lan - ảnh 1

Các khách mời của Đại hội.

Báo cáo tổng kết các hoạt động của Hội trong thời gian qua, Chủ tịch Hội Hoàng Mạnh Huê cho biết:  Kể từ khi thành lập Hội năm 2007, Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Ba Lan đã tổ chức và tham gia một số hội thảo kinh tế đồng thời cùng các tổ chức khác tham gia vào các hoạt động Cộng đồng. Hội đã khởi xướng việc thành lập Hội doanh nghiệp Việt Nam tại châu Âu. Tuy nhiên hoạt động của Hội trong thời gian qua chưa được hiệu quả mà một trong các nguyên nhân là do một số thành viên trong Ban chấp hành Hội ( 5 người) đã chuyển công tác và các thành viên còn lại chưa đầu tư thời gian, công sức cho các hoạt động của Hội. Vì vậy cần thiết phải tiến hành kiện toàn tổ chức và đề ra phương hướng cụ thể trong hoạt động sắp tới của Hội.

Trong hơn 2 giờ thảo luận các đại biểu tham dự Đại hội đã đóng góp nhiều ý kiến về các hoạt động của hội trong thời gian qua, đặc biệt chú trọng đến các hoạt động trong thời gian tới. Một số đại biểu chia sẻ về những kinh nghiệm hoạt động kinh doanh trong một số lĩnh vực trong đó có vấn đề xuất khẩu nông sản sang liên bang Nga. Có đại biểu nhấn mạnh quan hệ đối tác giữa chủ Trung tâm thương mại và bà con thuê quầy kinh doanh trong Trung tâm... Ông Nguyễn Đức Thanh, tham tán thương mại cũng có ý kiến đóng góp về sự phối hợp của thương vụ Đại sứ quán với hội doanh nghiệp trong thời gian qua và phương hướng sắp tới.

Đại hội lần thứ 2 Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Ba Lan - ảnh 2

Thương vụ Đại sứ quán Nguyễn Đức Thanh phát biểu ý kiến.

Ông Hoàng Xuân Bình, thành viên Hội Doanh nghiệp cho biết:  Trong phương hướng hoạt động năm 2015, với mục đích cung cấp thông tin về vấn đề thuế và các vấn đề liên quan đến kinh doanh hợp pháp vào ngày 4/7 Hội sẽ tổ chức tọa đàm về vấn đề này ở văn phòng Trung tâm ASG.

Đại hội lần thứ 2 Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Ba Lan - ảnh 3

Ban chấp hành và Ban kiểm sát của Hội.

Đại hội đã bầu ra chủ tịch nhiệm kỳ mới là ông Hoàng Xuân Bình (chủ tịch Hội đồng quản trị công ty ASG-PL-Trung tâm thương mại ASG), các phó chủ tịch là các ông Hoàng Hữu Bình, chủ tịch kiêm Tổng giám đốc công ty ASEANEU. Nguyễn Văn Oanh, chủ tịch Công ty NVO INTERBUD, Trần Trọng Hùng, phó chủ tịch công ty EACC cùng các ủy viên và Ban kiểm sát.

Phát biểu ý kiến chào mừng Đại hội, Đại sứ Phạm Kiến Thiết đánh giá cao hoạt động của Hội trong thời gian qua.  Đại sứ mong rằng Hội sẽ tích cực phát triển hội viên hướng tới những doanh nghiệp nhỏ. Hội sẽ tích cực chia sẻ những thông tin về phương hướng kinh doanh cho các thành phần này. 

Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Ba Lan Lê Thiết Hùng cũng mong rằng, Hội doanh nghiệp tiếp tục đồng hành với các hội đoàn khác hoạt động với mục đích đoàn kết Cộng đồng, hội nhập với nước sở tại đồng thời hướng về quê hương. Nhân dịp này Hội NVNTBL cũng có lẵng hoa và quà mừng Đại hội.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Thạch, Phó chủ tịch Hội phụ nữ Việt Nam tại Ba Lan bày tỏ mong muốn Hội sẽ hướng tới phát triển hội viên nữ. /.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác