Đại sứ quán Việt Nam tại Australia kỷ niệm 75 năm Quốc khánh Việt Nam

(VOV5) - Đại biện Phạm Thúy Nga đánh giá cao cộng đồng người Việt tại Australia đã nỗ lực phấn đấu, phát triển và giành được sự tôn trọng của người dân sở tại.

Đại sứ quán Việt Nam tại Australia kỷ niệm 75 năm Quốc khánh Việt Nam - ảnh 1

 Đại biện Phạm Thúy Nga tại Australia phát biểu tại Lễ kỷ niệm 75 năm Quốc Khánh - Ảnh: Nguyễn Minh/Vietnam+

Ngày 26/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia tổ chức Kỷ niệm 75 năm Quốc khánh Việt Nam (2/9/1945-2/9/2020) với sự tham gia của đông đủ cán bộ nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Australia và đại diện kiều bào, trí thức, doanh nhân, lưu học sinh Việt Nam tiêu biểu tại Australia, cùng một số bạn bè thân thiết nước sở tại.

Tại buổi lễ, Đại biện Phạm Thúy Nga khẳng định Việt Nam đang hướng tới hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra và chuẩn bị tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, đề ra định hướng chiến lược cho phát triển đất nước đến năm 2025 và 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Đại biện Phạm Thúy Nga đánh giá cao cộng đồng người Việt, các trí thức, doanh nhân, đội ngũ giáo sư, sinh viên, và nhiều cá nhân tiêu biểu khác đã hoàn thành xuất sắc vai trò của công dân Việt Nam khi nỗ lực phấn đấu, phát triển và giành được sự tôn trọng của người dân sở tại và sự ủng hộ của Chính phủ Australia đối với sự phát triển của cộng đồng Việt Nam. Theo bà, những nỗ lực này đã góp phần quan trọng vào việc triển khai chính sách của Đảng và Chính phủ là củng cố vai trò, vị thế của Việt Nam trong cộng đồng quốc tế; đưa quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Australia đi vào chiều sâu và hợp tác chặt chẽ vì một khu vực Châu Á-Thái Bình Dương hoà bình, ổn định và phát triển.

Về quan hệ giữa Việt Nam và Australia, Đại biện Phạm Thúy Nga nhấn mạnh, hiện nay hai nước đã cùng chia sẻ lợi ích chung, tầm nhìn chung và giá trị chiến lược chung trong cả khuôn khổ song phương và đa phương, và trong nhiều thách thức khu vực như vấn đề Biển Đông hay khắc phục hậu quả của đại dịch COVID-19. Bà bày tỏ tin tưởng, với sự ủng hộ của Chính phủ và người dân hai nước, quan hệ đối tác chiến lược Viêt Nam-Australia sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa vì lợi ích của cả hai bên.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác