Đêm nhạc “Mùa thu cho em” đến với chị em phụ nữ tại Magdeburg, CHLB Đức

(VOV5) - Đêm nhạc “Mùa thu cho em” thu hút hàng trăm đại biểu từ các lớp thanh nhạc, các hội đoàn, các cá nhân yêu âm nhạc từ khắp các bang của CHLB Đức.

Đêm nhạc “Mùa thu cho em” đến với chị em phụ nữ tại Magdeburg, CHLB Đức - ảnh 1

Các diễn viên cộng đồng trong đêm nhạc Mùa thu cho em

Kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, một chương trình văn nghệ với chủ đề "Mùa thu cho em" đã diễn ra tại nhà hàng Kim Dung ở Thành phố Magdeburg, CHLB Đức. Đêm nhạc do lớp thanh nhạc Magdeburg và Câu lạc bộ Sao Mai phối hợp tổ chức.

Đêm nhạc “Mùa thu cho em” thu hút hàng trăm đại biểu từ các lớp thanh nhạc, các hội đoàn, các cá nhân yêu âm nhạc từ khắp các bang của CHLB Đức tới tham dự. Phát biểu tại sự kiện, Trưởng ban tổ chức kiêm người dẫn chương trình – chị Kim Dung, đã nhiệt liệt chào mừng và cám ơn các đại biểu từ mọi miền nước Đức đã về tham dự chương trình. Nhà hàng Kim Dung là nơi thường xuyên tổ chức các chương trình ca nhạc của cộng đồng, đặc biệt là các đêm nhạc của Câu lạc bộ thanh nhạc Magdeburg.

Đêm nhạc “Mùa thu cho em” đến với chị em phụ nữ tại Magdeburg, CHLB Đức - ảnh 2

Đêm nhạc thu hút sự quan tâm của cộng đồng

Được biết khi mới thành lập, lớp thanh nhạc chỉ vỏn vẹn có trên chục thành viên đang sinh sống tại thành phố Magdeburg nhưng cho đến nay lớp học đã có khoảng 30 thành viên tham gia, sống rải rác xung quanh thành phố Magdeburg. Lớp học do NSƯT Đức Long cùng nhà tổ chức sự kiện Nguyễn Công Thái hướng dẫn, mỗi đợt kéo dài 2 tuần. Có những thành viên cách xa nơi học hàng trăm km nhưng vẫn đều đặn đến với lớp thanh nhạc sau mỗi ngày làm việc. Điều làm nên thành công của Thanh nhạc Magdeburg đó là sự đoàn kết, có nhiều gia đình cả hai vợ chồng cùng tham gia học hát nên họ thấu hiểu, có thời gian giúp đỡ, động viên nhau trong thời gian học tập.

Trong đêm nhạc “Mùa thu cho em”, những tiết mục văn nghệ do những ca sỹ cộng đồng thể hiện đã lôi cuốn khán giả bởi sự chân thành, tình yêu quê hương của những người con xa xứ. Những điệu múa, lời ca được hát bằng tiếng Việt, cất lên giữa trời Âu đã mang đến cho mọi người niềm hứng khởi đặc biệt và thắt chặt thêm tình bạn, tình đồng hương giữa những người con đất Việt trên toàn nước Đức. Đêm nhạc đã để lại dấu ấn khó quên cho những người tham dự, một buổi tối vui vẻ, đầm ấm tại thành phố Magdeburg.

Một số hình ảnh trong đêm nhạc: 

Đêm nhạc “Mùa thu cho em” đến với chị em phụ nữ tại Magdeburg, CHLB Đức - ảnh 3

Đêm nhạc “Mùa thu cho em” đến với chị em phụ nữ tại Magdeburg, CHLB Đức - ảnh 4

Đêm nhạc “Mùa thu cho em” đến với chị em phụ nữ tại Magdeburg, CHLB Đức - ảnh 5

Đêm nhạc “Mùa thu cho em” đến với chị em phụ nữ tại Magdeburg, CHLB Đức - ảnh 6

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác