Địa danh lịch sử Newhaven (Anh) tổ chức sự kiện văn hóa Việt Nam

(VOV5) - Tại sự kiện, người dân địa phương có cơ hội tìm hiểu về đất nước, lịch sử, văn hoá và con người Việt Nam thông qua bộ ảnh những di sản văn hoá vật thể và phi vật thể của Việt Nam.

Ngày 28/09, tại thị trấn Newhaven thuộc quận Lewes, vùng Sussex, miền Nam nước Anh, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh phối hợp với chính quyền quận Newhaven tổ chức sự kiện "Gặp gỡ Việt Nam tại Newhaven".

Địa danh lịch sử Newhaven (Anh) tổ chức sự kiện văn hóa Việt Nam - ảnh 1Vịnh Hạ Long là một trong những điểm du lịch số 1 của Việt Nam. Ảnh: truyenhinhdulich.vn

Tại sự kiện, người dân địa phương có cơ hội tìm hiểu về đất nước, lịch sử, văn hoá và con người Việt Nam thông qua bộ ảnh những di sản văn hoá vật thể và phi vật thể của Việt Nam được UNESCO công nhận, đồng thời thưởng thức những món ăn truyền thống của Việt Nam.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh Nguyễn Hoàng Long ôn lại quãng thời gian Chủ tịch Hồ Chí Minh sinh sống và làm việc tại London từ năm 1913 đến 1917 và thời gian Người làm việc trên tuyến phà Deppie-Newhaven, đặt nền móng cho mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Newhaven nói riêng cũng như quan hệ Việt Nam-Anh nói chung. Đại sứ tin tưởng mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Newhaven, và quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam-Anh sẽ ngày càng phát triển sâu rộng, đặc biệt khi hai nước đang hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2023 với nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác