ĐSQ Việt Nam tại Algeria tặng giấy khen cho một số nhà làm phim, phóng viên đóng góp cho công tác thông tin đối ngoại

(VOV5) - Những đóng góp giúp nâng cao hiểu biết của người dân quốc gia Bắc Phi về Việt Nam, cũng như quan hệ song phương.
ĐSQ Việt Nam tại Algeria tặng giấy khen cho một số nhà làm phim, phóng viên đóng góp cho công tác thông tin đối ngoại - ảnh 1 Đại sứ Phạm Quốc Trụ gặp mặt các phóng viên, nhà báo sở tại. - Ảnh: Lê Quang Trường/TTXVN - Algeria


Ngày 06/11, Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria tổ chức gặp mặt và trao tặng giấy khen cho một số nhà làm phim, phóng viên sở tại có nhiều đóng góp cho công tác thông tin, tuyên truyền đối ngoại, giúp nâng cao hiểu biết của người dân quốc gia Bắc Phi về Việt Nam, cũng như quan hệ song phương.

Các cá nhân được khen tặng gồm 4 thành viên của hãng phim Lotus Film Production; nhà báo Ait Mahieddine Yazid của kênh truyền hình quốc gia Algeria ENTV; phóng viên Bilal Lerari của kênh truyền hình tư nhân El Hayat. Trong đó, nhóm phóng viên của hãng Lotus Film Production đã thực hiện bộ phim tài liệu "Việt Nam, viên ngọc quý của Châu Á", công chiếu đúng dịp kỷ niệm 74 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam. Nhà báo Ait Mahieddine Yazid bày tỏ rất ấn tượng với những thành công của giai đoạn Đổi Mới của Việt Nam và đây chính là cảm hứng để ông viết lời bình cho bộ phim tài liệu này. Trong khi đó, ông Bilal Lerari, phóng viên và biên tập viên chương trình của kênh El Hayat, đã tích cực phối hợp làm nhiều tin và phóng sự về hoạt động của Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria, cũng như về Việt Nam và quan hệ giữa Việt Nam - Algeria.

Đánh giá cao nỗi lực của các nhà làm phim và các phóng viên vào công tác thông tin, tuyên truyền, Đại sứ Việt Nam tại Algeria Phạm Quốc Trụ mong muốn các nhà làm phim và phóng viên sẽ tiếp tục hỗ trợ Đại sứ quán Việt Nam và cống hiến hơn nữa trong công tác này.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác